Học Trung cấp Y học cổ truyền thứ 7, chủ nhật ở đâu?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Học Trung cấp Y học cổ truyền thứ 7, chủ nhật ở đâu?

Học Trung cấp Y học cổ truyền thứ 7, chủ nhật ở đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Ngành Y học cổ truyền ở nước ta hiện nay là ngành thiếu nhân lực trầm trọng trong ngành Y tế. Vì thế việc học Trung cấp YHCT là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ.

 Học Trung cấp Y học cổ truyền thứ 7, chủ nhật ở đâu?

Học Trung cấp Y học cổ truyền thứ 7, chủ nhật ở đâu?

Người dân ngày càng có xu hướng dùng thảo dược trong Đông y để chữa bệnh do có những ưu điểm vượt trội và ít gây tác dụng phụ hơn so với thuốc Tây. Vì thế ngành Y học Cổ truyền được xem là ngành có tiềm năng nhất hiện nay và việc học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho thí sinh và cơ hội việc làm vô cùng cao.

Tình trạng nhân lực của ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay

Ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân lực Y sĩ Y học Cổ truyền ngày càng tăng đặc biệt là những người có tay nghề cao. Theo thông kê được đưa trên trang tin tức Y tế Việt Nam mới nhất cho biết thông tin tuyển dụng những người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với mức lương khá cap nhưng những người tuyển dụng được nhân lực lại vô cùng ít, điều đó chứng tỏ người học ngành Y sĩ Y học cổ truyền còn ít.

Đặc biệt hiện nay nước ta hội kinh tế thế giới trong đó ngành Dược phẩm ngày càng phát triển. Các công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam khá nhiều và việc bào chế thuốc đang có xu hướng dùng thảo dược thiên nhiên dựa trên kiến thức Đông y. Việc sử dụng dược liệu thiên nhiên bào chế thuốc là để hạn chế việc đưa các hóa chất tổng hợp vào cơ thể con người. Đây cũng chính là một trong những lý do cần lượng nhân lực lớn am hiểu về Y học cổ truyền để bào chế thuốc cho các công ty Dược phẩm. Hơn thế nữa, việc phân phối các sản phẩm dược phẩm từ thảo dược này thì các nhà cung cấp thuốc đến tay người tiêu dùng cũng cần nhân lực trình dược viên am hiểu về YHCT tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền trở lên để có thể tư vấn thuốc cho người dùng một cách tốt nhất.

Tất cả những lý do trên đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học Y sĩ Y học Cổ truyền để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao ở đâu?

Hiểu được tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y học Cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tuyển sinh Y sĩ Y học Cổ truyền các lớp chính quy và Văn bằng 2 vào thứ 7 và chủ nhật nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.

Chương trình đào tạo Y sĩ YHCT của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Công việc những người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Công việc những người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Công việc những người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm những công tác sau:

Có kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền Việt Nam như Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh); Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân); Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan); Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng. Ngoài ra có thể:

  • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.
  • Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên