Hướng dẫn viết mẫu đơn CV xin phỏng vấn trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Hướng dẫn viết mẫu đơn CV xin phỏng vấn trình dược viên

Hướng dẫn viết mẫu đơn CV xin phỏng vấn trình dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn viết mẫu đơn CV xin phỏng vấn trình dược viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

Xác định nhiệm vụ và mục tiêu khi bắt đầu viết CV xin phỏng vấn trình dược viên

Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu của Trình dược viên để viết CV một cách phù hợp.

Nhiệm vụ chính của Trình dược viên là quảng bá, giới thiệu các loại thuốc, thiết bị y tế hoặc trang thiết bị của công ty. Trình dược viên thúc đẩy doanh số bán hàng bằng việc xây dựng mối quạn hệ hiệu quả và cùng có lợi với các bác sỹ, trưởng khoa, dược sĩ của bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ.

Ví dụ: tham gia vào việc bán thuốc, cung cấp thông tin về thuốc cho các bác sĩ (tính chất dược lý, chỉ dẫn và chống chỉ định,..)

Ngoài ra Trình dược viên còn có các nhiệm vụ thuyết trình, tổ chức các hoạt động, kiểm soát việc trưng bày thuốc, tổ chức các chương trình khuyến mại tại các hiệu thuốc. Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của Trình dược viên là tăng doanh số bán hàng của công ty.

Khi đã xác định rõ ràng những điều trên, bạn sẽ biết mình cần phải viết nhưng gì quan trọng phù hợp vào CV, tránh những thông tin không đi vào trọng tâm của công việc.

Hướng dẫn viết mẫu đơn CV xin phỏng vấn trình dược viên

Các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết CV xin phỏng vấn Trình dược viên nên có đủ 5 phần chính sau

  • Tóm tắt về khả năng, mục tiêu nghề nghiệp và vị trí mong muốn

CV là câu chuyện về con đường sự nghiệp của bạn, hành trình phát triển cá nhân, do đó bạn cần làm phần tóm tắt một cách chính xác, ngắn gọn, nhưng đồng thời không bỏ lỡ những điều quan trọng. Bạn nên tập trung vào mục tiêu chính của trình dược viên là để tăng doanh thu của công ty. Nếu bạn viết một đoạn tóm tắt tốt, bạn đã đi được nửa quãng đường để có được những vị trí mong muốn. CV nên gồm những nội dụng chính: thông tin cá nhân (tên, ngày sinh), học vấn, kinh nghiệm làm việc, thông tin bổ sung. Đừng quên chỉ rõ vị trí tuyển dụng (ở phần đầu của sơ yếu lý lịch và thư xin việc).

  • Học vấn

Vị trí của trình dược viên đòi hỏi những ứng viên có trình độ học vấn về y dược, nhưng những người có bằng về hóa học, sinh học gần đây cũng được xem xét. Thông thường việc lựa chọn ứng viên phụ thuộc vào loại thuốc cần được quảng bá. Ví dụ, để quảng bá sản phẩm thông qua bệnh viện (kênh ETC), công ty sẽ ưu tiên cho những người có kiến thức tốt về thuốc và lâm sàng.
Đừng quên rằng quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng khi lựa chọn một nhân viên tương lai bị ảnh hưởng bởi tổng thể của tất cả các yếu tố, bao gồm kinh nghiệm trước đây, phẩm chất cá nhân và sự tâm huyết với công việc, và việc bạn thể hiện mình như thế nào trong cuộc phỏng vấn.

Khi viết về học vấn bạn cần ghi rõ
• Tên của Trường Đại Học (Cao đẳng);
• Tên khoa và chuyên khoa;
• Ngày nhập học và tốt nghiệp.

Trong phần bổ sung bạn nên liệt kê các khóa học thực tập sinh, chuyên ngành bổ sung, các khóa học, đào tạo … Liệt kê hết ra sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng, do đó đừng quên đề cập đến.

  • Kinh nghiệm

Mô tả các công việc trước đây theo thứ tự thời gian từ thời gian gần nhất đến xa nhất. Thông tin bao gồm ngày tháng, năm bắt đầu và kết thúc (vì nhà tuyển dụng chú ý đến tần suất chuyển việc của ứng viên) và quá trình thăng tiến trong công việc. Tham gia các hoạt động bán hàng và quảng bá thuốc sẽ luôn luôn là lợi thế cho ứng viên. Nếu bạn không làm việc trong thời gian dài ở một (ít hơn sáu tháng), thì bạn nên ghi rõ lý do nghỉ việc hoặc bị sa thải.

Mô tả tất cả các nhiệm vụ bạn đã thực hiện kèm theo thành tích bạn đạt được. Bạn nên tập trung vào nhiệm vụ và thành tích phù hợp với công việc Trình dược viên. Ví dụ như sinh viên mới ra trường tuy có kinh nghiệm đi gia sư, làm trợ giảng,… thì cũng không nên liệt kê vào.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm Trình dược viên, bạn nên liệt kê rõ:
• Sản phẩm bạn đã làm;
• Đối tượng mục tiêu của bạn là ai;
• Địa bàn của bạn (thành phố, quận, huyện).
Đừng quên thông tin tóm tắt về các hoạt động khác mà bạn tham gia như thuyết trình, tham gia triển lãm, hội thảo.

  • Thành tích đạt được

Trong phần này, nhà tuyển dụng muốn thấy sự gia tăng về doanh số các sản phẩm theo tỷ lệ phần trăm hoặc tỷ số. Nếu bạn bắt đầu quảng bá sản phẩm mới và mang lại doanh số bán hàng tốt, hoặc nếu bạn là đại diện duy nhất của công ty trong địa bàn. Hãy chỉ ra những điểm khác biệt đó, và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn.

Nếu bạn đang nắm giữ vị trí trình dược viên và muốn chuyển sang vị trí Quản lý bán hàng Khu vực, bạn cần tập trung vào các thông tin nhấn mạnh nhiệt huyết, tham vọng, khả năng đạt được kết quả của bạn. Liệt kê các kiến thức bổ sung, các khóa học, hội thảo, giải thưởng. Mô tả những lần thành công của bạn với bác sĩ hoặc nhà thuốc.

  • Phẩm chất cá nhân

Trình dược viên cần có sự tự tin, năng động, kiên định, ân cần. Trình dược viên chính là bộ mặt của công ty. Vì thế nhà tuyển dụng chú ý đến khả năng giao tiếp hiệu quả, hòa đồng và đồng thời trình bày những ý tưởng một cách trôi chảy. Bạn phải chứng minh tất cả những phẩm chất này trong cuộc phỏng vấn.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên