Khẳng định bản thân với nghề trình dược viên - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Khẳng định bản thân với nghề trình dược viên

Khẳng định bản thân với nghề trình dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công việc nào cùng đòi hỏi bạn phải cố gắng rèn luyện và ham học hỏi. Trình Dược viên cũng vậy, nếu cố gắng bạn sẽ thành công trong nghề.

Muốn khẳng định bản thân hãy làm Trình Dược viên

Muốn khẳng định bản thân hãy làm Trình Dược viên

Tìm hiểu về nghề trình dược viên.

Nhắc đến nghề Trình Dược viên, nhiều người không hiểu rõ lắm về nghề này. Nói theo một cách đơn giản, trình dược viên chính là người tiếp thị các sản phẩm từ nhà sản xuất thuốc đến tận tay người tiêu dùng. Họ bán thuốc thông qua các nhà thuốc hay qua các bác sĩ tại bệnh viện.

Để trở thành một trình dược viên cần phải tốt nghiệp Dược sĩ từ các Trường Trung cấp Y Dược trở lên. Ngoài ra năng khiếu của bản thân cũng là lợi thế để thành công trong nghề như nhanh nhẹn, khéo léo, có khả năng thuyết phục, tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Công việc của trình Dược viên ra sao?

Trình Dược viên chính là cầu nối để đưa sản phẩm thuốc uy tín, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Hàng ngày công việc của họ là bán thuốc tân dược hay còn gọi là nhân viên Sale. Điều quan trọng trong nghề này đó chính là trình Dược viên còn phải thường xuyên cập nhật các loại thuốc mới, am hiểu rõ công dụng của thuốc để hướng dẫn cho bác sĩ kê đơn thuốc.

Nghề có nhiều rủi ro, tuy nhiên đó cũng là nghề có khả năng phát triển bản thân, nghề giúp bản thân có nhiều kinh nghiệm và dễ làm chủ được tài chính. Vì vậy nghề này thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ muốn khẳng định mình.

Trình Dược viên là một nghề khá năng động

Trình Dược viên là một nghề khá năng động

Khẳng định bản thân với nghề trình dược viên

Sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng dược Sài Gòn, các bạn sinh viên loay hoay trăn trở không biết phải đi con đường nào để phù hợp với bản thân. Nếu đang theo học ngành Dược, thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với nghề trình Dược viên.

Đây là công việc không hề đơn giản, đôi lúc cũng gặp nhiều rủi ro. Những những khó khăn ban đầu chắc chắn sẽ là những bài học giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Khi làm nghề, bạn sẽ học hỏi được nhiều kĩ năng trong cuộc sống mà không phải ngành nghề nào cũng dạy được cho bạn. Bạn sẽ học được sự cẩn thận, tỉ mỉ của người bán thuốc, học được sự nhanh nhẹn của những người kinh doanh. Hai điều đó sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều để phù hợp với công việc. Khi muốn khẳng định bản thân của mình, chắc chắn bạn phải nỗ lực rất nhiều.

Thu nhập của nghề không ổn định bởi nghề thu nhập theo phần trăm doanh số. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng cao nếu bạn bán được nhiều sản phẩm và ngược lại. Nhiều trình dược viên có thu nhập lên tới 15 triệu 1 tháng, chính vì vậy thu nhập của nghề này không cố định. Đây có thể được coi là mức lương cao, mức lương đánh giá được năng lực của bản thân trong công việc và xã hội. Vì vậy, muốn trưởng thành, muốn khẳng định bản thân, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề trình Dược viên.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên