Làm thế nào để trở thành một trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Làm thế nào để trở thành một trình dược viên?

Làm thế nào để trở thành một trình dược viên?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...

Nghề Trình dược viên đang là một ngành hot, công việc không áp lực mà còn mang lại thu nhập khá cao. Vậy làm thế nào để trở thành một trình dược viên?

Trình dược viên là gì?

Trình dược viên chính là người làm công tác giới thiệu các loại thuốc, các dược phẩm, các thực phẩm chức năng, là người làm trung gian giữa nhà sản xuất thuốc tới bệnh viện, nhà thuốc. Muốn trở thành người làm trình dược viên thì ít nhất bạn phải có trình độ Trung cấp Dược sĩ trở lên.

Ngày nay với  sự phát triển không ngừng của ngành Dược, rất nhiều các công ty sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc, phân phối thuốc đang có nhu cầu tuyển dụng một lực lượng lớn các Dược sĩ có tay nghề với mức lương thu nhập cao. Chính vì vậy mà hiện nay nghề Trình dược viên chính là một ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học.

trinh-duoc-vien

Trình dược viên chính là một ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học

Tuy nhiên bên cạnh với nghề có mức thu nhập cao, năng động, đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ thì nghề Trình dược viên không phải ai đến với nó cũng có được thành công bởi nghề này còn có sự cạnh tranh khốc liệt như nhiều ngành khác. Để có thể làm được một Trình dược viên tốt thì đó phải trang bị cho mình đầu đủ kiến thức Y dược, kiến thức về thuốc và kĩ năng giao tiếp, kinh doanh cơ bản.

Làm thế nào để trở thành một trình dược viên?

Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Y tế, do vậy nó đòi hỏi người làm Trình dược viên phải luôn cập nhập các loại thuốc và hướng dẫn cho bác sĩ công dụng và hiệu quả của thuốc để có thể kê đơn cho người bệnh.

moi-truong-nao

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội là trường đào đạo chuyên khoa Dược, là đơn vị có chương trình đào tạo Trình dược viên chuyên nghiệp

Để có thể trở thành một trình dược viên thì đầu tiên bạn phải có  khả năng thích nghi với công việc, sự nhanh trí và thông minh sẽ giúp bạn có thể trở thành một trình dược viên. Ngoài ra bạn cần có:

  • Những kiến thức cần thiết cho một trình dược viên: là trình độ chuyên môn về ngành dược hay là nền tảng về khoa học mà ở đó là các kiến thức sinh học. Bên cạnh đó là khả năng bán hàng nhanh nhật, thiết lập được những mối quan hệ với  Y tá, nhân viên mua bán vật tư ở bệnh viên.
  • Mẹo bán hàng thành công: đó chính là bí quyết riêng của bạn, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ và kỹ lương về sản phẩm bạn phụ trách để có thể chạy đua với thời gian ngắn hạn bán hàng.
  • Yếu tối quan trọng nhất để làm nên một trình dược viên thành công chính là sự xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng của bạn, ở đây là các bác sĩ.

Bạn có thể lựa chọn Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội là trường đào đạo chuyên khoa Dược, là đơn vị có chương trình đào tạo Trình dược viên chuyên nghiệp nhằm trang bị cho người học Trung cấp Dược những kiến thức  cơ bản về Dược, kỹ năng giao tiếp bàn hàng, marketing Dược, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, kỹ năng thuyết trình,…

Đặc biệt điểm nổi trội của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội là đào tạo trình dược viên gắn liền với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên được thực hành, làm việc.

Vậy học xong Trình dược viên bạn sẽ được làm gì?

nghe-trinh-duoc-vien

Trình dược viên chuyên nghiệp sẽ được làm tại các công ty phân phối Dược hàng đầu

Sau khi học xong Dược trong trường Trung cấp Y Dược, nếu bạn hội tụ đủ các tố chất để trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch marketing, giỏi về các kỹ thuật quảng cáo,…thì bạn sẽ được các công ty phân phối Dược hàng đầu tuyển dụng. Không những vậy với thị trường Thuốc Tân dược rộng lớn như hiện nay thì bạn sẽ không lo về chỗ làm việc của mình.

Đặc biệt, với những bạn có đam mê kinh doanh, yêu thích về nghề Trình dược viên, thì các bạn hoàn toàn có thể học thêm một khoa học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược  để có thể thực hiện đam mê của mình.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Trình dược viên hướng dẫn cách dùng thuốc khi bị rối loạn tiêu hoá do ăn uống

Khi bị rối loạn tiêu hoá người bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, ...

Trình dược viên