Trình dược viên có thể làm được những công việc gì?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Trình dược viên làm được những công việc gì?

Trình dược viên làm được những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...

Trình dược viên là một nghề thú vị và rất phát triển hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết được trình dược viên làm được những công việc gì?

Trình dược viên là gì?

Trình dược viên chính là người làm nghề giới thiệu dược phẩm, làm người trung gian nữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng qua trình dược viên, nhà thuốc, bác sĩ. Thực tế, thì nghề Trình dược viên chính là những người đi bán thuốc cho các nhà thuốc.

Thu nhập của trình dược viên như thế nào?

Để có thể làm được nghề Trình dược viên thì ít nhất bạn phải có trình độ Dược sĩ trở lên, tức là phải học qua Trung cấp Dược. Là người có đủ kiến thức về dược phẩm, được cập nhập liên tục, có trình độ giao tiếp, bán hàng,…cho nên mức lương tương đối cao. Chính vì vậy mà hiện nay ngành này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học, ít nhất vì có mức lương hấp dẫn.

trinh-duoc-vien

Trình dược viên có mức lương cao, hấp dẫn

Thường thì mức lương của một trình dược viên sẽ được thu từ 2 khoản chính đó là mức lương cứng mà nhà phân phối thuốc, nhà tuyển dụng trả cho định mức các hoạt động tối thiểu của người Trình dược viên, ngoài ra còn là lương tính theo doanh số mà họ bán hàng được, vì vậy mà một Trình dược viên lương có thể lên đến hàng chục triệu/ tháng.

Vậy, trình dược viên làm được những công việc gì?

Mỗi ngành nghề sẽ có những công việc đặc thù khác nhau. Với nghề Trình dược viên thì công việc của bạn sẽ là:

 • Giới thiệu về các sản phẩm dược phẩm, các kiến thức Y dược về dược phẩm, sản phẩm của công ty, nhà phân phối tới các nhà thuốc trên địa bàn được giao.
  trinh-duoc-vien-1

  Trình dược viên phải có kiến thực Y học

 • Lên lế hoạch và thực hiện kế hoạch bán hàng với chỉ tiêu phân bổ mà công ty đưa ra.
 • Nắm bắt thông tin về thông tin thị trường, về khách hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên địa bàn của mình được phân bổ.
 • Đưa hình ảnh của công ty tới các nhà thuốc, khách hàng một cách trực tiếp, nhằm xây dựng hình ảnh tốt cho công ty, sản phẩm thuốc.
 • Thực hiện các bản báo cáo hàng tháng, triển khai đầu đủ và hiệu quả các chương trình, chính sách mà công ty muốn đưa đến nhà thuốc, khách hàng.
 • Triển khai đi bán hàng, giới thiệu sản phẩm theo quy trình của chi nhánh, truyền thông trực tiếp thông tin về sản phẩm cho khách hàng và các chương trình khuyến mãi nếu có.
 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống phân phối và bán lẻ của các nhà thuốc, đại lý và duy trì chăm sóc khách hàng để tăng cao doanh số, mở rộng thị trường, tận dụng vào những mối quan hệ khách hàng cũ để tìm khách hàng mới.
 • Khảo sát thị trường và nhận đơn hàng từ khách hàng và chuyển thông tin về cho quy trình bán hàng để lấy sản phẩm.
 • Báo cáo kết quả theo tuần/ tháng/ quý và năm.

Kỹ năng mà trình dược viên cần có?

trinh

Có khả năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch

Để có thể hoàn thành các công việc trên một cách thuận lợi, đơn giản và trơn chu thì đòi hỏi người Trình dược viên phải có kiến thực về Dược, tốt nghiệp chuyên ngành dược hoặc các khối ngành kinh tế, có kiến thức về marketinh, kinh doanh  thì có thể học chuyển đổi văn bằng 2.

Có khả năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch. Khả năng giao tiếp, thuyết phụ đàm phán linh hoạt và sáng tạo.

Đặc biệt là có thể chịu được áp lực công việc cao, chủ động với công việc và có ý thức chủ động và cầu tiến.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên