Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Y Dược ngành nghề thu hút thí sinh và mang lại cơ hội việc làm lớn nhưng vẫn có một số bạn băn khoăn không biết nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng.

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng có những điểm chung nào?

Điểm chung quan trọng đầu tiên chính là cơ hội việc làm bởi hiện nay nhân lực ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng. Hứa hẹn sau khi ra trường, dù tốt nghiệp với chuyên ngành nào thì cơ hội nghề nghiệp cũng rất lớn.

Điểm chung thứ 1: cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đều là chuyên ngành quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhân lực Y khoa.

Điểm thứ 3: học phí Cao đẳng dược Hà Nội và cao đẳng Điều Dưỡng cũng tương tự nhau, đều theo quy chuẩn chung của Bộ Giáo dục và các trường học.

Sự khác biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng

  • Điểm khác biệt thứ nhất

Một bên đào tạo Dược sĩ Cao đẳng còn một bên đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng. Tuy sau khi ra trường, họ đều làm việc trong ngành Y với mục đích như nhau nhưng trách nhiệm của Dược sĩ và Điều dưỡng lại không giống nhau.

  • Điểm khác biệt thứ 2

Dược sĩ sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến thuốc, làm việc tại các quầy thuốc, các bệnh viện tư nhân, các trung tâm hoặc các doanh nghiệp sản xuất Dược phẩm, làm Trình Dược viên hay tự mở quầy thuốc tân dược tại nhà. Còn Điều dưỡng viên họ thường làm việc tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe… có nhiệm vụ theo dõi tình trạng bệnh nhân.

Nhìn chung đây đều là ngành học hấp dẫn, thú vị, đặc biệt có cơ hội việc làm lớn. Vì vậy, bạn cần xác định được bản thân giỏi ở ngành nào và thực sự yêu thích Dược sĩ hay Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nhưng đáng phải kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Y Dược được nhiều phụ huynh và bậc phụ huynh tin tưởng để thực hiện đam mê của mình.

Với bề dày hoạt động trên 10 năm, trường đã đào tạo hàng ngàn Dược sĩ và Điều Dưỡng viên chất lượng cho ngành Y tế. Để làm được điều này, Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học hiện đại phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên. Cùng với đó là việc tuyển chọn đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú có nhiều năm giảng dạy trong giúp sinh viên tiếp thu kiến thức Y Dược một cách nhanh nhất.

Đặc biệt, năm 2018, Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học bạ từ trên 5,5 và đạt hạnh kiểm khá trở lên là có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Thí sinh mong muốn học tập tại Trường, có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên