Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chị em nào cũng cần biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chị em nào cũng cần biết

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chị em nào cũng cần biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Khi cơ thể mắc phải bệnh phụ khoa thì nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến thuốc đặt âm đạo, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng phương pháp sẽ mang lại hậu quả khôn lường.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chị em nào cũng cần biết

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chị em nào cũng cần biết

Khi nào sử dụng thuốc đặt âm đạo?

Thuốc đặt âm đạo là một trong những loại thuốc tân dược được chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất khi mắc phải bệnh phụ khoa, loại thuốc này thường chứa các chất chống tác nhân gây ra bệnh phụ khoa, mặc dù đem lại hiệu quả cao nhưng các chuyên gia chuyên trang Trình Dược viên cho rằng, thuốc đặt âm đạo nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều tai hại và mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Chị em nên sử dụng thuốc đặt âm đạo khi thấy xuất hiện huyết trắng có màu trắng đục, có mùi hôi, có màu xanh hoặc vàng nhạt, ngứa ngáy kèm theo các triệu chứng tiểu rắt, đau khi quan hệ, tiểu buốt. Trước khi sử dụng các loại thuốc này thì chị em nên đi khám phụ khoa hoặc đến các nhà thuốc để được các dược sĩ tư vấn rõ tình trạng bệnh và đưa ra được biện pháp điều trị phù hợp.

Sử dụng thuốc đặt âm đạo cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo được các Trình Dược viên chỉ ra bao gồm:

Sử dụng thuốc đặt âm đạo cần lưu ý điều gì?

Sử dụng thuốc đặt âm đạo cần lưu ý điều gì?

  • Trong các loại thuốc đặt âm đạo thường có chứa các loại dược chất là kháng sinh dùng để đặc trị một tác nhân gây bệnh cụ thể nhưng cũng có nhiều loại kháng sinh có thể dùng để trị nhiều bệnh một lúc. Do đó, người bệnh cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc để điều trị.
  • Lời khuyên từ các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là các chị em chỉ nên sử dụng thuốc đặt âm đạo khi có sự chỉ định từ bác sĩ hoặc dược sĩ chứ không nên tự điều trị tại nhà.
  • Trong thời gian được chỉ định đặt thuốc (từ 7 – 10 ngày), chị em nên sử dụng đúng liều lượng mà dược sĩ đã kê đơn và thời gian điều trị chứ không nên tự ý rút ngắn hay kéo dài thời gian để tránh xảy ra tác dụng phụ không mong muốn.
  • Sau thời gian được chỉ định dùng thuốc mà bệnh không thuyên giảm thì người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra về tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp chứ không nên tự ý kéo dài thời gian sử dụng thuốc.
  • Trước khi sử dụng thuốc đặt âm đạo, chị em nhớ vệ sinh thật sạch tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh. Sau khi đặt thuốc thì chị em nên nằm tại chỗ ít nhất là 15 phút. Thời gian hợp lý để đặt thuốc là vào buổi tối trước khi ngủ.
  • Các giảng viên Trung cấp Y cho rằng, trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc đặt âm đạo thì người bệnh tuyệt đối tránh giao hợp để thuốc có thể phát huy tác dụng cao nhất.

Chị em hãy ghi lại những kiến thức bổ ích này để cuộc sống thêm hạnh phúc nhé!

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên