Mách bạn 7 bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm không cần dùng thuốc
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc » Mách bạn 7 bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm không cần dùng thuốc

Mách bạn 7 bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm không cần dùng thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Bệnh cảm cúm là bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh khó chịu này, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây là căn bệnh có thể lây truyền thành dịch và khó điều trị dứt điểm tận gốc. Vậy nên thay vì lạm dụng thuốc Tây gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe. 

Gừng tươi bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm cực tốt

Gừng tươi bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm cực tốt

Những bài thuốc Nam chữa bệnh cúm hiệu quả

  • Bài thuốc 1: 

Trong bài thuốc này bạn cần chuẩn bị các loại thảo dược như: 25g gừng đã thái lát, 30g tỏi đã được bóc vỏ và đã đập giập, 15g hành ta còn để cả rễ, 15g đường đỏ. Sau đó bạn đem tất cả những nguyên liêu trên, sắc lửa nhỏ để dùng nước uống. Bài thuốc này có công dụng trị bệnh cảm cúm, với các triệu chứng như sốt nóng, nghẹt mũi, chảy nước mũi.

  • Bài thuốc 2: 

Các loại thảo dược trong bài thuốc này gồm có: 5g gừng tươi, 35g hạt rau mùi, 3 củ hành tươi còn để cả rễ. Bạn cho tất cả các loại nguyên liệu trên đem sắc lấy nước uống trong ngày. Bài thuốc này vừa giúp trị sốt cao, trị bệnh cảm cúm, mặt mũi đỏ tía tai mà không ra mồ hôi. Sau khi sử dụng bài thuốc này, bạn có thể kết hợp ăn cùng món cháo chứng tía tô, sẽ cho hiệu quả điều trị bệnh càng cao hơn.

  • Bài thuốc 3: 

Trong bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị những loại thảo dược sau: 35g đây kim ngân, 20g lá dâu tằm, 25g  lá hương nhu. Tất cả đem các nguyên liệu trên đem sắc nhỏ lửa và uống khi thuốc còn ấm. Bài thuốc này giúp điều trị triệt để bệnh cúm mới phát, bởi vậy nó được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm hiệu quả.

Gừng tươi bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm cực tốt

Gừng tươi bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm cực tốt

  • Bài thuốc 4:

Trong bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị rau kinh giới còn cả hoa lá cành hoặc kết hợp cùng với lá tre mỗi thứ một nắm đem sắc nhỏ lửa, dùng để uống khi còn ấm. Bài thuốc từ lá kinh giới này không chỉ giúp chữa cảm cúm, mà còn chữa trị các chứng bệnh phát sốt cứng gáy, nhức đầu, đau ê ẩm toàn thân rất tốt cho sức khỏe.

  • Bài thuốc 5:

Những cây thuốc Nam như cúc tần, kết hợp cùng với lá chanh, tía tô, lá sả mỗi thứ 20g. Sau đó bạn đem tất cả các cây thuốc trên đem sắc nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút, rồi dùng để xông, rất tốt cho sức khỏe, cũng như “đẩy lui” bệnh cảm cúm hiệu quả.

  • Bài thuốc 6

Hạt rau mùi bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm cực tốt

Những loại thảo dược cần chuẩn bị trong bài thuốc này gồm: 8g bạc hà, kim ngân hoa, kinh giới, cam thảo mỗi vị 15 g; lá tre 25g. Sau đó bạn đem sắc nhỏ lửa và dùng uống ấm trong ngày. Bài thuốc này vừa giúp đặc trị các triệu chứng của bệnh cảm cúm như: sốt nóng, đau đầu, ra mồ hôi, ho, đau lưng, nhức mỏi toàn thân cực tốt.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh cảm cúm hiệu quả mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần. Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ, cùng với việc tập luyện thể thao nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất.

 Nguyễn Minh – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Cách dùng nhân sâm điều trị bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu về dược lý đã xác nhận rằng nhân sâm mang lại nhiều ...

Trình dược viên