Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Trình Dược Viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Trình Dược Viên

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Trình Dược Viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc nắm rõ một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Trình Dược Viên sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể đạt được tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

Câu hỏi phỏng vấn Trình Dược Viên thường gặp

Câu hỏi phỏng vấn Trình Dược Viên thường gặp

Hiện nay, với sự phát triển của ngành Dược, nhu cầu tuyển dụng Trình Dược Viên để phân phối thuốc đến người tiêu dùng cũng vì thế mà ngày càng gia tăng.Do đó, để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi thì các bạn trẻ có thể tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn Trình Dược viên thường gặp sau đây:

Trình Dược Viên là công việc như thế nào?

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn tới những ứng viên có am hiểu về ngành nghề khi đi phỏng vấn. Do đó, trước khi đi phỏng vấn Trình Dược Viên hay bất kỳ ngành nghề nào khác thì các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem về tính chất công việc, lịch sử hình thành…

Bạn hãy cho biết thêm thông tin về bản thân?

Mặc dù mọi thông tin của bạn có thể đã được nhà tuyển dụng đọc qua trong bản CV, nhưng khi phỏng vấn trực tiếp các nhà tuyển dụng cũng rất thường hay hỏi câu hỏi này.

Đối với câu hỏi này, bạn có thể nói với người phỏng vấn vấn về kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của bạn (nói sâu hơn những gì trình bày trong CV xin việc). Bạn hãy đảm bảo rằng câu trả lời của mình ngắn gọn và phù hợp.

Hãy nêu ra tất cả những ưu thế vượt trội của bản thân mà bạn có, những ưu điểm có liên quan tới ngành nghề sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sự khác nhau giữa Trình Dược Viên và Nhân viên bán hàng là gì?

Khi gặp phải câu hỏi như thế này, các giảng viên Cao đẳng Y Dược có thể gợi ý bạn trả lời như sau: Theo tôi, công việc của Trình Dược viên là làm việc với thuốc và các thiết bị y tế nên họ cần nhận thức rõ ràng, chính xác về sản phẩm, chức năng, tác dụng,… Bên cạnh đó, Trình dược viên còn có thể thảo luận với các bác sĩ về các điều kiện y tế và cơ chế các loại thuốc tác động đến người dùng. Hay nói một cách khác, Trình dược viên là người giải thích và thuyết phục bác sĩ kê đơn thuốc thay vì trực tiếp bán thuốc.

Người làm Trình Dược Viên cần có phẩm chất nào?

Đối với câu này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem bạn có nhận thức được các kỹ năng và phẩm chất cần có để thực hiện công việc một cách hiệu quả không.

Gợi ý trả lời: Một số phẩm chất và kỹ năng mà Trình Dược viên cần có:

 • kiến thức Y dược về sản phẩm.
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.
 • Kỹ năng nghiên cứu tốt.
 • Thái độ tích cực.

Sau khi đã nói về những phẩm chất cần thiết, bạn có thể bổ sung thêm rằng: “Tôi có những phẩm chất này và có thể thực hiện nhiệm vụ của mình rất hiệu quả, nếu tôi được công ty tin tưởng”.

Ngoài ra còn rất nhiều những câu hỏi khi phỏng vấn Trình Dược Viên có thể gặp phải như:

 • Bạn tiếp cận một bác sĩ như thế nào?
 • Với trình dược viên, bác sĩ, dược sĩ và các chuyên gia y tế là đối tượng khách hàng thực sự của họ. Bạn hãy nêu ra cách bạn tiếp cận và thuyết phục bác sĩ.
 • Bạn làm cách nào để giới thiệu loại thuốc mới của công ty cho khách hàng tiềm năng là một phòng khám lớn khi họ đang sử dụng dược phẩm của đối thủ cạnh tranh?
 • Công ty chúng tôi đang tung ra một sản phẩm y tế mới. Bạn cần thông tin gì để quảng bá nó?
 • Bạn làm thế nào để tiếp thị một loại thuốc mà bạn không hiểu rõ?
 • Những cải tiến y tế mới mà bạn ấn tượng nhất là gì?
 • Giả sử bạn được cung cấp một danh sách các bác sĩ và phòng khám trong một khu vực để tiếp cận và thuyết phục họ dùng sản phẩm y tế của công ty, bạn làm thế nào để xác định thứ tự ưu tiên thực hiện cuộc gọi đặt lịch hẹn?

Cơ sở đào tạo Trình Dược Viên chất lượng cao

Cơ sở đào tạo Trình Dược Viên chất lượng cao

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển thì việc hiểu rõ về những câu hỏi, tính chất công việc của Trình Dược Viên là điều cần thiết. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi để các nhà tuyển dụng để ý tới bạn nhiều hơn đó là bạn từng tốt nghiệp tại Cơ sở đào tạo nào? Có uy tín và chất lượng hay không? công tác đào tạo có bảo đảm hay không?

Nếu như bạn muốn theo đuổi công việc Trình Dược Viên và tìm kiếm một cơ sở đào tạo có đầy đủ các yếu tố trên thì việc chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ tại:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn: Trình Dược Viên

x

Check Also

Trình dược viên hướng dẫn cách dùng thuốc khi bị rối loạn tiêu hoá do ăn uống

Khi bị rối loạn tiêu hoá người bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, ...

Trình dược viên