Tạo thu nhập khủng từ công việc Trình dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Tạo thu nhập khủng từ công việc Trình dược

Tạo thu nhập khủng từ công việc Trình dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trình dược viên là công việc có thể đem lại mức thu nhập khủng cho các bạn sinh viên Y dược trước bối cảnh thị trường ngành Dược tại Việt Nam đang rất phát triển như hiện nay.

Công việc Trình Dược Viên

Công việc Trình Dược Viên

Tìm hiểu về công việc Trình dược

Theo như thông tin được các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì Trình dược viên là những người bán hàng có trình độ chuyên môn ngành Dược, làm công việc giới thiệu dược phẩm, kinh doanh loại hàng hoá đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người. Việc bán hàng trong Nghề Trình Dược cần nhiều kỹ năng đặc biệt vì nó không giống như nhóm hàng tiêu dùng khác. Khách hàng của Trình Dược viên cũng rất đặc biệt, không phải là người tiêu dùng mà là người chỉ định hoặc định hướng cho người bệnh tiêu dùng sản phẩm thuốc. Đây cũng là sự khác biệt đem lại mức thu nhập khủng cho những bạn trẻ làm trình dược viên.

Yếu tố để giúp Trình dược viên có mức thu nhập tốt

Trước bối cảnh thị trường ngành Dược tại Việt Nam rất phát triển như hiện nay thì cơ hội việc làm với các bạn sinh viên ngành Dược là rất lớn. Có rất nhiều công việc liên quan đến ngành Dược có thể giúp các bạn sinh viên ngành Dược có được một mức thu nhập tốt, trong đó có công việc Trình Dược Viên.

Công việc của một trình dược viên chủ yếu là đi tiếp thị các Dược phẩm mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc, công ty về dược phẩm, mặc dù tính chất của công việc này đó là phải di chuyển nhiều nơi nhằm tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, nhưng nếu làm tốt cộng thêm với những kỹ năng sẽ có thể giúp các bạn trình dược viên có mức thu nhập tốt từ khoảng vài chục cho đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Những kỹ năng cần có ở một Trình Dược viên đó là: kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc…

Để giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, Trình Dược viên phải dựa vào chính các kỹ năng Trình Dược đã được đào tạo trong quá trình học tập, từ đó có phương pháp tiếp cận mục tiêu hiệu quả; tác động tích cực đến hành vi mua hàng của nhóm khách hàng đặc biệt; nhận định và phân loại nhu cầu của khách hàng để tạo ra được doanh thu; Kỹ năng vượt qua sự từ chối của khách hàng; Kỹ chăm sóc khách hàng khi thương vụ thành công để phát triển để phát triển mối quan hệ “cộng sinh”.

Học Nghề trình dược ở đâu tốt nhất?

Học Nghề trình dược ở đâu tốt nhất?

Học Nghề Trình Dược ở đâu tốt?

Điểm nổi trội Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đào tạo Dược gắn với hệ thống Bệnh viện, Nhà thuốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi của Ngành Dược… và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty kinh doanh dược mỹ phẩm săn tìm tuyển dụng.

Nếu có đam mê với Nghề Trình Dược, có nhu cầu học Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được đào tạo trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp hãy liên hệ về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Trình dược viên hướng dẫn cách dùng thuốc khi bị rối loạn tiêu hoá do ăn uống

Khi bị rối loạn tiêu hoá người bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, ...

Trình dược viên