Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Neurobion
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Neurobion

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Neurobion

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc neurobion thường được chỉ định với các bệnh lý về xương khớp. Vậy làm sao để sử dụng neurobion đạt hiệu quả cao nhất?

Tác dụng chính của thuốc neurobion là gì?

Tác dụng chính của thuốc neurobion là gì?

Tác dụng chính của thuốc neurobion là gì?

Thuốc neurobion được dùng để điều trị rối loạn thần kinh ngoại, đau thần kinh tọa thường gặp trong các bệnh lý như: đau dây thần kinh, viêm đa dây thần kinh hội chứng vai, cánh tay, đau lưng, đau thắt lưng, đau dây thần kinh sinh ba, đau thần kinh tọa, tê các đầu chi, giảm đau trong đau dây thần kinh, điều trị hỗ trợ trong đau khớp, các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh Beri – beri, viêm dây thần kinh ngoại vi, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine, thiếu máu nguyên bào sắt…).

Ngoài ra, thuốc neurobion dạng viên 3b chuyên dùng đặc trị cho các rối loạn trong cơ thể người bệnh do thiếu hụt vitamin nhóm B gây ra như thiếu vitamin B1, B6 và B12.

Neurobion có thể tương tác với một số loại thuốc biệt dược khác, làm giảm đi tác dụng của thuốc, vì vậy trước khi sử dụng thuốc xương khớp neurobion thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Sử dụng thuốc neurobion viên như thế nào?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác hoặc chỉ định của bác sĩ, dược sĩ và với thuốc neurobion cũng vậy.

Liều dùng của thuốc neurobion như sau:

Liều dùng của thuốc neurobion đối với người lớn sẽ được chỉ định dùng từ 1 đến 3 viên mỗi ngày.

Đối với trẻ em cũng có thể sử dụng cùng liều lượng với người lớn, tuy nhiên cần phải theo dõi sát sao đối tượng này.

Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai thì cần phải hết sức cân nhắc trước khi sử dụng thuốc neurobion để tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới thai nhi.

Sử dụng thuốc neurobion viên như thế nào?

Sử dụng thuốc neurobion viên như thế nào?

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thuốc neurobion cần phải tuân thủ đúng chỉ định của các bác sĩ đã đưa ra, tránh việc sử dụng thuốc quá liều sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Một số lưu ý khi dùng thuốc neurobion

Trong quá trình sử dụng thuốc neurobion, bệnh nhân cần phải tuân thủ và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bệnh, nếu sử dụng quá liều hãy lập tức đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Nếu quên sử dụng một liều thuốc thì có thể sử dụng ngay sau đó càng sớm càng tốt, trường hợp gần tới liều tiếp theo thì có thể bỏ qua và phải ghi nhớ thời điểm dùng thuốc theo đúng quy định.

Thuốc neurobion có gây ra tác dụng phụ hay không?

Trình dược viên Lê Thị Hảo cho biết, cho tới thời điểm này việc dùng thuốc neurobion điều trị bệnh lý về xương khớp vẫn chưa xuất hiện những tác dụng phụ của thuốc Neurobion. Tuy nhiên việc dùng thuốc Neurobion cũng cần phải hết sức thận trọng với những đối tượng sau:

  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Người đang gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe;
  • Người bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ con vật nào.
  • Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên