Tâm sự của Trình Dược viên về công việc - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tâm sự của Trình Dược viên về công việc

Tâm sự của Trình Dược viên về công việc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Bên ngoài rất ít người có thể biết Trình Dược viên là một công việc như nào, tưởng chừng là công việc nhàn hạ nhưng thực chất góc khuất chưa được hé lộ.

Tâm sự của Trình Dược viên về công việc

Tâm sự của Trình Dược viên về công việc

Con đường hoa hồng không đúng với Trình Dược viên

Trên lý thuyết được biết, Trình dược viên là một người đi giới thiệu Dược phẩm (Thuốc tân dược hoặc thuốc nam…) tới các hiệu thuốc, bệnh viện, là người trung gian giữa nhà sản xuất và các nhà tiêu dùng. Đó chính là nhiệm vụ của họ, tiếp cận người tiêu dùng để họ có thể biết tới các loại thuốc mới trên thị trường một cách chính xác, từ đó để kê đơn các loại thuốc mới cho bệnh nhân. Đây là một công việc cũng rất quan trọng nhưng đều có 2 mặt.

Về 1 mặt thì Trình Dược viên là một ngành nghề đáng mơ ước bởi có rất nhiều ưu thế so với các ngành khác. Có thể nói thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến có, cơ hội làm việc lớn, công việc thoải mái về thời gian,…Điều kiện để bạn trở thành Trình Dược viên đó là tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược thì có thể hoàn toàn đủ điều kiện làm công việc này. Nhưng để làm tốt thì một người Trình Dược viên phải có kiến thức và chuyên môn tốt, khả năng hoạt ngôn, mối quan hệ rộng, đều là những thứ nghĩ là đơn giản nhưng qua hàng năm cần được tôi luyện. Đây chính là điều trở ngại của một Trình dược viên.

Con đường hoa hồng không đúng với Trình Dược viên

Con đường hoa hồng không đúng với Trình Dược viên

Trình Dược viên đang bị mang tiếng xấu

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Nghề Trình Dược viên không thể phủ nhận rằng rất hot, nhưng bên cạnh đó có nhiều kẻ xấu tranh thủ những sơ hở để lách kiếm lợi nhuận khiến trong mắt nhiều người trình dược viên bỗng dưng trở thành kẻ lừa đảo. Bác sĩ trong lòng của Trình Dược viên được coi là một thượng đế. Mong muốn rằng mình không bị mất việc và lương cao, một số Trình dược viên đã bám riết thượng đế của mình mọi lúc mọi nơi. Với nhiều trình Dược viên không tốt thường sẽ cấu kết với người kê hoặc bán thuốc và sẽ gián tiếp móc túi của bệnh nhân, đây là hành động làm ảnh hưởng xấu tới danh dự của Trình Dược viên. Chính những hành động đáng lên án này, mà vai trò của trình dược bị nhiều người trong xã hội bôi xấu, hiểu nhầm và đôi khi là ghét bỏ.

Trình Dược viên đang bị mang tiếng xấu

Trình Dược viên đang bị mang tiếng xấu

Nhưng dù một bộ phận làm vẩn đục ngành Dược thì thực tế ngày nay cho thấy sinh viên nghành dược ra trường có 1 tỷ lệ lớn đi làm trình dược viên. Phần lớn trong số họ đi làm vì mức lương cao của công việc và cững là để học lấy kinh nghiệm, sau vài năm đi làm có thể tìm kiếm 1 vị trí công việc cao hơn như quản lý ở 1 công ty nào đó, nếu thực chất có năng lực thì việc thăng chứng cũng chỉ một sớm một chiều.

Có thể thấy nghề trình dược có nhiều cơ hội và thách thức nhưng luôn là 1 nghề thú vị được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên