Té ngửa vì sự thật đằng sau nghề trình dược viên - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Té ngửa vì sự thật đằng sau nghề trình dược viên

Té ngửa vì sự thật đằng sau nghề trình dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Trình Dược viên là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi bởi những lợi ích của Trình Dược viên đem lại là rất lớn và đem lại một tương lai tươi sáng hơn.

Té ngửa vì sự thật đằng sau nghề trình dược viên

Té ngửa vì sự thật đằng sau nghề trình dược viên

Trình độ giỏi tương xứng với mức lương cao

Theo tin tức Y Dược cho biết, với mặt bằng chung thì những người có nhiệm vụ và chức trách luôn có mức lương rất cao khác hẳn với các ngành nghề khác, đặc biệt đó là những người Trình Dược viên. Nhưng để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp thì bạn phải tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng Dược hay Đại học Dược trở lên. Nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ đã phải bỏ cuộc vì không có tính kiên trì với ngành Dược, không ra nổi trường vì không đảm bảo được tiến độ học như yêu cầu.

Trình Dược viên là những người đi giới thiệu thuốc, giới thiệu Dược phẩm tới các hiệu thuốc, quầy thuốc và hầu hết khách ở đây đều là những nhà thuốc hay phòng khám tư nhân của bác sĩ. Nhóm khách hàng đều là những người có tri thức cao. Vì vậy ngoài kiến thức chuyên môn thì trình dược viên phải là một người có kỹ năng mềm tốt, bán hàng giỏi, linh động và hoạt ngôn. Trình Dược viên cũng có thể kết hợp các yếu tố này nhưng đừng chán nản mà bỏ nghề bởi đây là một ngành nghề có thu nhập rất cao.

Cạm bẫy của ngành Dược

Đa phần những cạm bẫy này đều xuất phát từ tâm lý và sự thiếu hiểu biết của người làm. Trong quá trình làm việc xảy ra rất nhiều rủi ro nếu không đủ tỉnh táo và để lòng tham lên đầu, một số ví dụ là “nhà thuốc ma”, đây là những nhà thuốc đã được thành lập ra với mục đích để lừa Trình Dược viên bán thuốc, nhà thuốc đặt rất nhiều sản phẩm lên tới hàng tỉ đồng rồi lập tức biến mất với cùng càng hàng hóa đó. Làm nghề gì cũng phải có sự tỉnh táo và phải nhanh trí, đừng tham lam không bạn sẽ bị chấm dứt sự nghiệp làm nghề ở đây.

Cạm bẫy của ngành Dược

Cạm bẫy của ngành Dược

Nghề trình Dược viên cần bản lĩnh và trình độ

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Nhìn nhận một cách khách quan thì dược viên là một nghề đáng để “ao ước” với mức thu nhập cao, liên tục được cập nhật những thông tin dược phẩm và chủ động trong công việc có thể sử dụng những kiến thức được học vào để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi  hoặc trẻ nhỏ ngay cho những người thân trong gia đình mình. Song với những tiêu cực đang diễn ra ngày một nhiều đã khiến không ít người băn khoăn liệu học dược và làm việc trong ngành Dược có phải là một sự lựa chọn tốt? Bởi vậy, nếu bạn cần một công việc có thu nhập và chấp nhận được những khó khăn của nghề nghiệp thì mới nên chọn nghề Dược.

Thực tế dễ nhận thấy nghề nào trong xã hội cũng luôn tồn tại 2 mặt, không có nghề nào là “việc nhẹ lương cao”. Nếu bạn yêu thích ngành Dược thì những khó khăn trên không phải là trở ngại chỉ cần bạn tỉnh táo và có chuyên môn bạn sẽ sớm leo được lên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên