Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Với mỗi đối tượng thí sinh tham gia đăng ký học Trung cấp Dược khác nhau Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có các mốc thời gian đào tạo khác nhau.

Tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM năm 2017

Học ngành Dược trong tương lai sẽ không lo thất nghiệp

Để không rơi vào tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm thì các bạn trẻ cần phải lựa chọn được ngành nghề theo học phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và đang có nhu cầu về nguồn nhân lực.

Học ngành gì dễ xin việc, ngành gì mang lại cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn chính là vấn đề được nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Xin được trả lời rằng, nếu muốn phát triển tương lai thì hãy theo học các ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Sở sĩ như vậy là vì ngành Dược chính là ngành không bao giờ hết hot và thừa trong xã hội. Mặc dù không ai muốn bị bệnh nhưng làm gì có ai có thể tồn tại mà không một lần bị ốm và dùng đến thuốc tân dược để điều trị?

Chính vì thế, theo học ngành Dược trong giai đoạn hiện nay là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt mà các bạn trẻ nên theo học trong giai đoạn hiện nay. Mặc khác, theo học ngành Dược sẽ giúp trang bị cho bản thân người học những kiến thức Y Dược cần thiết để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu trước khi đóng góp cho xã hội.

Học ngành Dược trong tương lai sẽ không lo thất nghiệp

Học ngành Dược trong tương lai sẽ không lo thất nghiệp

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

Năm 2017, để phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập của sinh viên, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM trên cả nước với hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Thông tin tuyển sinh:

 • Khu vực tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo.
 • Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch, đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS trở lên.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM năm 2017:

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 36 tháng. Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược.
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 27 tháng.
 • Thời gian đào tạo là 24 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng được áp dụng cho những đối tượng người học đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Trung cấp Y, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Trường hợp thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành như: Kỹ thuật, Nhạc họa, Nấu ăn, Văn hóa nghệ thuật, Xây dựng,….muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược thì sẽ có thời gian đào tạo là 10 tháng.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM trong bao lâu?

Sinh viên khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy để trở thành Dược sĩ bán thuốc hoặc Trình dược viên tùy theo sở thích và có thể liên thông lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học nếu đáp ứng được các quy định mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TP.HCM năm 2017

Một bộ hồ sơ đăng ký học Dược tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần phải cầu kỳ nhưng không thể thiếu các giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và được công chứng đầy đủ.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + bảng điểm tương đương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh quá đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên