Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh ở quý ông - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Sức Khoẻ Làm Đẹp » Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh ở quý ông

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh ở quý ông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Theo nghiên cứu thì chất lượng tinh binh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của đàn ông. Trong đó thói quen sinh hoạt không khoa học có thể làm giảm chất lượng tinh binh.

Uống rượu, hút thuốc lá, sử dụng điện thoại khi ngủ….đều là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ vô sinh ở nam trở nên nghiêm trọng ở nam Nhân viên văn phòng và đàn ông nói chung. Bên cạnh đó còn có một số thói quen khiến cơ hội làm cha của bạn ngày càng thấp đi.

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh

Đàn ông muốn có thể làm cha cũng cần phụ thuộc vào nhiều vấn đề gây ra khả năng vô sinh cao ở nam. Đó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần mà còn là một yếu tố quyết định tiên quyết đến hạnh phúc vợ chồng, tỷ lệ ly hôn và nhiều hệ lụy khác. Theo phân tích và kinh nghiệm của một bác sĩ phẫu thuật, Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu đàn ông uống càng nhiều rượu và hút thuốc lá thì đồng nghĩa với khả năng gây tổn thương cấu trúc di truyền cũng như chất lượng tinh binh.

Cũng theo lời, TS.BS Lê Minh Châu, chuyên gia sản phụ khoa, BV Medlatec cho biết hầu hết các bệnh nhân nam đến điều trị về nam khoa hay các vấn đề liên quan đến vô sinh hiếm muộn và chất lượng tinh trùng đều là đối tượng nghiện các chất kích thích. Đó là rượu bia, các chất có cồn khác, thuốc lá, thuốc lào,..lâu dần các chất này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh khiến quá trình quan hệ dù suôn sẻ thì tinh trùng cũng khó gặp trứng gây khó khăn cho thụ thai tự nhiên. Điều này được kiểm chứng bởi một sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kiểm chứng trong quá trình thực tập và đang làm việc tại đây.

Mọi yếu tố về thói quen sinh hoạt đều có thể trở thành thủ phạm khiến bạn mất đi khả năng làm cha của mình. Điều này hết sức quan trọng và ảnh hưởng ngay đến cuộc sống và hạnh phúc của mỗi gia đình.

Thay đổi thói quen để mau chóng được làm cha

Đó cũng là lời khuyên của TS.BS Lê Minh Châu bên lề một hội nghị liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị ở nam phổ biến. Theo đó trường hợp phổ biến nhất là số lượng tinh trùng, suy giảm về chất lượng như độ di động, hình dạng bình thường, tốc độ di chuyển…tất cả đều có thể quyết định đến sức khỏe sinh sản của đấng mày râu.

Khi hướg dẫn các bạn sinh viên thực tập ở Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bác sĩ sản khoa cũng đã rút ra kết luận rằng các bệnh nhân bị nghiện rượu thì sẽ bị hạn chế việc testosterol. Rượu là nguyên nhân hàng đầu làm phân trình phân hủy hormone. Một số bạn sinh viên Y Dược cũng cho rằng điều này khiến hooc môn biến đổi ngược lại thành estrogen. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho việc quan hệ tình dục và ham muốn đàn ông bị giảm sút một cách nhanh chóng.

Bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để tăng thêm khả năng làm cha trong tương lai. Bạn cần tránh mặc các loại quần sịp bó sát sẽ làm tăng nhiệt độ vùng tinh hoàn làm cho tinh trùng không được khỏe. Nhất là với nhân viên văn phòng mà làm việc công sở nhiều cũng cần vận động nhiều hơn để nâng cao sức khỏe sinh sản của mình.

Thêm nữa, theo lời của một bệnh nhân thì cho thấy không những kiêng uống rượu, thuốc lá, tránh ngồi nhiều một chỗ, dùng máy tính quá nhiều tiếng liên tục, bật wifi điện thoại khi ngủ, để điện thoại trong túi quần…đều hết sức hạn chế để không ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của các anh chàng.

x

Check Also

Các ưu điểm về làm đẹp và chăm sóc da từ nước cất hoa

Trước đây, nước cất từ quá trình chiết xuất tinh dầu thường bị bỏ đi. ...

Trình dược viên