Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của Bộ Y tế, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017 trên phạm vi cả nước.

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Vai trò đặc biệt của người nữ Hộ sinh trong xã hội

Được đánh giá là một trong những ngành trụ cột không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế tại bất kỳ quốc gia lãnh thổ nào, ngành Hộ sinh có vai trò đồng hành cùng những bà mẹ ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, bụ bẫm. Để khẳng định vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh, từ năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức công nhận Hộ sinh là một ngành nghề riêng biệt trong hệ thống ngành Y tế.

Là người am hiểu các kiến thức y dược, công việc của người làm công tác Hộ sinh là công việc thầm lặng, với tất cả chuyên môn và kinh nghiệm của nghề, người nữ hộ sinh luôn cố gắng hết sức để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất giúp em bé được sinh ra một cách thuận lợi nhất, mang lại niềm hạnh phúc cho hàng triệu gia đình, giúp cho các ca sinh nở được “mẹ tròn còn vuông”.

Sau khi được đào tạo bài bản và tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, người nữ Hộ sinh sẽ có đủ chuyên môn, kiến thức, tay nghề để thực hiện các công việc khác nhau như: Tiến hành chăm sóc cho sản phụ trong thời gian mang thai, tổ chức các buổi tư vấn trước sinh cho thai phụ đồng thời theo dõi sức khỏe và phát hiện những vấn đề bất thường, những rối loạn sinh lý thông thường để đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sử dụng thuốc tân dược đúng cách, an toàn. Ngoài ra, trong các bệnh viện, người nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi diễn biến các các ca chuyển dạ hoặc đáp ứng các nhu cầu sinh lý cơ bản của thai phụ, giúp tạo nên cảm giác an toàn để thai phụ yên tâm vượt qua ca chuyển dạ một cách toàn vẹn. Trong ca mổ, nữ hộ sinh có nhiệm vụ chuẩn bị các dụng cụ và phụ giúp bác sĩ thực hiện các các đẻ khó, các thủ thuật phức tạp. Tại địa phương, người nữ hộ sinh sẽ có nhiệm vụ tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho các bà mẹ, trẻ em và hướng dẫn sản phụ tiêm phòng cho con hay cho con bú và chăm sóc em bé như nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2017

Nhận thấy vai trò đặc biệt và sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Hộ sinh trong xã hội. Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh trên toàn quốc với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Chương trình đào tạo Trung cấp Hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp người học cụ thể:

 • Với những đối tượng thí sinh đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9) thì có thời gian đào tạo là 36 tháng. Những đối tượng người học này sẽ được tham gia các lớp học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Hộ sinh.
 • Chương trình đào tạo 27 tháng: Được áp dụng với các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp.
 • Những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 24 tháng.
 • Chương trình đào tạo 10 là chương trình áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Trung cấp Dược (tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể trở thành Dược sĩ, Trình Dược viên), Y sĩ đa khoa…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.
 • Chương trình đào tạo 12 tháng là chương trình được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kỹ sư, Báo chí, Xây dựng, Đồ họa…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Ngành Hộ sinh mang lại nhiều cơ hội việc làm cao

Ngành Hộ sinh mang lại nhiều cơ hội việc làm cao

Sinh viên theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Hà Nội năm 2017

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017  tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ phải đáp ứng được các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm tương đương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017 sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Định nghĩa và triệu chứng của Virus Herpes Simplex

Virus Herpes gây ra các triệu chứng như nổi mụn rộp, mụn nước tại các ...

Trình dược viên