Thuốc giải độc gan và những sai lầm có thể gây chết người
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc giải độc gan và những sai lầm có thể gây chết người

Thuốc giải độc gan và những sai lầm có thể gây chết người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...

Thuốc giải độc gan là loại thuốc được dùng để điều trị các triệu chứng như nóng gan, độc gan. Công dụng của loại thuốc này là điều không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên, nếu mắc phải một số sai lầm khi sử dụng thuốc sau có thể gây chết người.

Thuốc giải độc gan và những sai lầm có thể gây chết người

Thuốc giải độc gan và những sai lầm có thể gây chết người

Một số sai lầm khi sử dụng thuốc giải độc gan có thể gây nguy hại đến sức khỏe bao gồm:

Sử dụng thuốc giải độc gan với tất cả mọi người

Trên thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc có chức năng giải độc cho gan như: Thuốc giải độc gan boganic, thuốc giải độc gan trị mụn…Mỗi loại thuốc đem lại một công dụng khác nhau và được chỉ định sử dụng cho từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, một số người không biết điều này và sử dụng loại thuốc này một cách vô tội vạ.

Theo đó, có những người khỏe mạnh, không có bệnh lý về gan khi thấy có một số triệu chứng như cơ thể phát ban, nổi mẩn cũng lấy thuốc giải độc gan ra để uống. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hại, người sử dụng trong trường hợp này nếu không bị nhờn thuốc cũng gặp phải các vấn đề nan giải.

Sai lầm khi sử dụng thuốc giải độc gan

Sai lầm khi sử dụng thuốc giải độc gan

Sử dụng thuốc giải độc gan mà không tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh

Trình Dược viên cho rằng, các loại thuốc giải độc gan trên thị trường mỗi loại có một chức năng khác nhau và được dùng để điều trị cho từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người bệnh quên mất điều này và sử dụng một cách bừa bãi.

Không chịu tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng của cơ thể đã vội vàng sử dụng thuốc là một trong những sai lầm trong cách sử dụng thuốc giải độc gan mà nhiều người mắc phải nhất, điều này có thể gây hậu quả chết người.

Nghĩ rằng thuốc giải độc gan không có tác dụng phụ

Theo thống kê tại Mỹ, cứ có 10 bệnh nhân bị tổn thương gan do sử dụng thuốc giải độc gan thì có 1 người mắc bệnh là do có suy nghĩ thuốc giải độc gan là thuốc bổ và không gây ra tác dụng phụ.

Nghĩ rằng thuốc giải độc gan không có tác dụng phụ

Nghĩ rằng thuốc giải độc gan không có tác dụng phụ

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thuốc giải độc gan không phải là thuốc bổ, nó là một loại thuốc tân dược dược dùng để điều trị các triệu chứng gan nóng, gan bị nhiễm độc.

Chính vì lối suy nghĩ thuốc giải độc gan không gây ra tác dụng phụ nên nhiều người sử dụng mà không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc sử dụng mà không biết rõ tình trạng cơ thể mình ra sao mà dẫn đến hậu quả gan bị tổn thương, nguy hiểm hơn thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tóm lại, thuốc giải độc gan nếu không được sử dụng đúng bệnh và đúng mục đích thì sẽ tạo ra những mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe của con người, thậm chí là có thể gây tử vong cho người sử dụng. Chính vì thế, mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức y học cần thiết và cẩn trọng khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Hải Đường – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên