Tôi chọn nghề Trình Dược viên để thành công! - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Tôi chọn nghề Trình Dược viên để thành công!

Tôi chọn nghề Trình Dược viên để thành công!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay các trường Đại học Dược danh tiếng, bạn có thể trở thành Dược sĩ nhà thuốc, cũng có thể tham gia vào các công ty Dược phẩm làm ở khâu kiểm nghiệm, chế biến hay sản xuất thuốc. Sự lựa chọn nằm ở mỗi người, nhưng tôi lại chọn trở thành Trình Dược viên bởi những gì mà nghề này mang lại thực sự hấp dẫn tôi.

Tôi chọn nghề Trình dược viên để thành công

Tôi chọn nghề Trình dược viên để thành công

Dược sĩ nhà thuốc không phải sự lựa chọn của tôi

Công việc của Dược sĩ nhà thuốc thực sự rất dễ chịu. Chỉ khi có khách hàng tới mua thuốc thì họ mới cần vận dụng kiến thức của mình để tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng đúng thuốc, đúng cách. Ngoài thời gian ấy, họ có thể lướt web để tìm hiểu các loại thuốc mới trên thị trường và bổ sung các thông tin thiếu sót của mình. Rảnh rỗi hơn họ lại ngồi onl facebook, zalo, skype tán gẫu với bạn bè.

Dược sĩ nhà thuốc được coi là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”. Có lẽ bởi vậy mà đa số các bạn trẻ học Trung cấp Dược hay Cao đẳng Dược ra đều lựa chọn con đường trở thành Dược sĩ bán thuốc không bằng cách này thì cách khác: tự mở quầy, đi bán thuê hoặc làm trong các quầy thuốc bệnh viện.

Nhưng với riêng tôi, cái nghề này thực sự không hấp dẫn được tôi, bởi bản tính tôi vốn không chịu ngồi yên một chỗ. Tôi muốn dạo quanh các con phố, muốn tự do bay nhảy với đôi chân của mình. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà tôi chọn nghề Trình Dược viên.

Tính chất công việc và những đồng lương công bằng

Đâu phải ai cũng đủ kinh tế để tự mở quầy thuốc, nhà thuốc cho riêng mình đứng bán. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp cả 2 vợ cùng cùng đi bán thuốc thuê hoặc tự mở quầy thuốc nhỏ, nhưng thu nhập chỉ đủ ăn, đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và chăm lo cho những đứa trẻ, còn họ thì mãi đi ở thuê, dường như chuyện mua nhà là ngoài sức lực của họ. Họ chọn cách bươn trải trên những thành phố lớn, kiếm đủ vốn để về già có thể trở về quê hương mở một quầy thuốc nhỏ sống một cuộc sống an nhàn.

Có lẽ họ đã quen với lối sống an nhàn ấy, nhưng tôi thì khác, sự hấp dẫn của những ánh đèn thị thành mê hoặc tôi, tôi muốn mình có một chỗ đứng trong cái thành phố sầm uất này. Có lẽ bởi vậy mà sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, tôi đã dấn thân vào con đường trở thành Trình dược viên.

Nghề Trình dược viên mang lại cho tôi thu nhập cao

Nghề Trình dược viên mang lại cho tôi thu nhập cao

Mới đầu, tôi gần như rơi vào bế tắc khi những không thể tìm ra cách thúc tiến sản phẩm cho công ty, tôi đã nghĩ may mắn không mỉm cười với mình và thật khó để tìm kiếm được một hợp đồng bán thuốc.

Tôi bắt đầu tìm hiểu và đưa ra những chiến thuật cho riêng mình, tôi như một con thiêu thân lao vào thực hiện những chiến thuật do chính mình đề ra. Và rồi, tất cả đã được đền đáp xứng đáng nhờ vào những nỗ lực ấy, những hợp đồng “béo bở” dần dần nằm trong tay tôi. Chẳng mấy mà tôi được thăng chức lên trưởng phòng kinh doanh, sau vài năm tôi đã mua được một căn nhà chung cư tại vùng ngoại ô.

Nghề Trình dược viên rèn luyện cho tôi sức khỏe dẻo dai

Khác với Dược sĩ nhà thuốc chỉ quanh đi quẩn lại quanh quầy thuốc nhỏ của mình, cái nghề Trình dược viên khiến tôi phải lăn lội khắp các con đường, có khi phải đi bộ vài cây số để vào tới điểm cung ứng thuốc. Bệnh gì thì tôi không giám chắc, nhưng tôi chắc chắn nhờ những chuyến đi ấy mà xương khớp tôi trở nên cứng cáp hơn hẳn.

Người ta vẫn thường nói “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Có lẽ câu nói ấy đúng với cái nghề này, mỗi lần gặp gỡ giao lưu với đối tác mới, tôi học hỏi thêm được nhiều điều, cả về cách làm việc chuyên nghiệp, cả về cách đối nhân sử thế. Tôi học được những gì nên nói, những gì không nên nói, biết tiết kiệm lời nói của mình đúng lúc, đúng chỗ. Cũng bởi vậy mà bố mẹ tôi rất hài lòng về tôi, họ nói tôi đã trưởng thành với nghề này và họ tin tôi đã chọn đúng nghề.

Bạn có thể trở thành Trình dược viên bằng nhiều cách, đi ra từ cánh cửa Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp, nhưng tôi tin Trung cấp Dược chính là con đường ngắn nhất dẫn bạn tới những khoản hoa hồng hấp dẫn kia.

 

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên