Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm Trình Dược viên liệu có tương lai không?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm Trình Dược viên liệu có tương lai không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm Trình Dược viên liệu có tương lai không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Làm Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, liệu đây là xu hướng nhất thời hay là nghề có tương lai rạng ngời.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm Trình Dược viên liệu có tương lai không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm Trình Dược viên liệu có tương lai không?

Trình dược viên: Họ là ai?

Ngành Dược Việt Nam hiện có rất nhiều các công ty sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm thuốc khiến cho bức tranh thị trường thuốc trở nên đa sắc màu với nhiều chủng loại thuốc nội, thuốc ngoại cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt.

Để thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm thuốc của các nhà máy, xí nghiệp dược thì cần phải có những người làm công việc marketing về Dược, tức làm công việc giới thiệu sản phẩm dược phẩm đến các cơ sở y tế, đại lý bán thuốc, nhà thuốc và người làm công việc này, được gọi là trình dược viên họ phải nhanh nhạy nắm bắt mọi tin tức Y Dược liên quan. Họ là cầu nối trung gian giữa nhà sản xuất và người có chuyên môn kê đơn, chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc.

Nghề trình dược viên liệu có tương lai hay không?

Khi cơ hội nghề nghiệp, việc làm không chờ đợi bất kì ai thì bạn nên nhanh chóng đưa ra quyết định để đi theo con đường nào, chọn trường gì, ngành gì để có tương lai. Để dự đoán và lựa chọn một nghề có thu nhập cao và ổn định suốt đời thì khá khó, xã hội hiện đại ngày càng phát triển nhưng phát sinh nhiều loại bệnh tật mới dẫn tới nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược 

Do vậy, nhu cầu dược phẩm không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều trị bệnh tật mà ngay cả những loại thuốc bổ trợ sức, khoẻ, thực phẩm chức năng cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn góp phần nâng cao sức khoẻ cho con người. Vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành dược trong những năm gần đây rất lớn, đặc biệt ngành dược ở Việt Nam đang khát nhân lực có trình độ Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược, cấp bậc được đào tạo kĩ năng, tay nghề trực tiếp để thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thuốc cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước. Do vậy Trình Dược viên không phải là một xu hướng mà là một nghề có nhiều tiềm năng để bạn phát triển từ đó để mở rộng tiền đồ sự nghiệp.

Có thể làm Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược

Nghề gì cũng cần kiến thức chuyên môn đặc biệt là trình dược viên thì cần phải biết kiến thức chuyên sâu về dược lý, hiểu biết cơ bản về y học hiện đại cũng như y học cổ truyền.

Để có thể hành nghề dược thì điều kiện cần là tuổi trẻ, có sức khoẻ và đam mê nghề dược nhưng điều quan mà phải có bằng cấp chuyên môn được các trường được Bộ Y tế cấp phép đào tạo ngành dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mới đủ sức làm được công việc “định hướng cho Bác sĩ kê đơn, chỉ định nên dùng sản phẩm thuốc của công ty mình chào bán”.

Muốn làm trình dược viên thì trước hết bạn phải tốt nghiệp từ Trung cấp Dược trở lên, mà trên thực tế thì người làm nghề trình dược viên ở Việt Nam đa phần là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trường Cao đẳng Dược.

Có thể làm Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược

Có thể làm Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược

Hiện nay, có nhiều Trường Trung cấp Y tế đào tạo Trung cấp Dược – Trình Dược Viên nhưng nỗi lo lớn nhất của người theo học Trung cấp Dược là học phí luôn rất cao, do là ngành học đặc thù tiêu tốn nhiều hoá chất trong quá trình học tập.

Vậy học nghề trình dược ở đâu có chất lượng đào tạo tốt và uy tín mà học phí ưu đãi nhất? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường chuyên đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, đào tạo Dược sĩ bài bản chuyên sâu gắn với hệ thống bệnh viện, thực hành tại các bệnh viện và công ty dược.

Bên cạnh đó, trường còn trang bị thêm các kỹ năng khi giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng giới thiệu sản phẩm thuốc, phân tích khách hàng….phục vụ tốt nhất cho nghề trình dược của sinh viên sau khi ra trường.

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đ/C: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 –  02466895895

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên