Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Y Dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Y Dược

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Ngành Y Dược là một trong những ngành danh giá và đòi hỏi cao ở người học chính vì vậy nếu có đam mê với ngành Dược thí sinh cần phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Dược

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Dược

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Dược

  • Đánh mất tuổi thanh xuân

Hi sinh tuổi thanh xuân là điều hiển nhiên đối với những bạn có niềm đam mê với ngành Dược, đơn giản những sinh viên Y Dược họ phải bỏ thời gian nhiều hơn so với một số ngành học khác. Phải học rất nhiều và còn chưa kể đến khi ra trường để cập nhật sự phát triển của nhân loại. Nên học ngành Y Dược bạn xác định phải đánh đổi tuổi thanh xuân của mình.

  • Áp lực học tập

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên đang học Điều dưỡng đa khoa Hồ Chí Minh cho biết việc theo đuổi đam mê với ngành Y Dược nói chung áp lực học tập là điều không thể tránh khỏi. Áp lực không chỉ đến từ những ca trực thâu đêm, mà còn từ những môn học chuyên ngành và những bài kiểm tra có một không 2 trong giới học đường,.. Vậy nên những bạn nào quyết định học Y Dược thì chắc chắn phải chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi theo đuổi ngành này.

 

  • Con gái trường Y Dược, thiệt thòi đủ đường

Con trai học ngành Y Dược thì không sao nhưng nếu là con gái họ sẽ phải chịu những thiệt thòi nhất định so với các bạn gái trường khác. Họ không có thời gian để làm đẹp cho bản thân, bắt đầu những mối quan hệ ngoài luồng thay vào đó là những ca trực thâu đêm với đôi mắt luôn thâm quầng vì thiếu ngủ và chiếc kính dày cộp, thời trang gần như chỉ quanh đi quẩn lại những bộ blouse trắng đơn điệu.

  • Sinh viên trường Y Dược “bỏ của chạy lấy người”

Thống kê từ giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết: đa số sinh viên theo học ngành Y Dược đều bỏ cuộc giữa đường vì áp lực quá lớn so với những gì họ có thể chịu đựng được.

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Dược

Những cái giá phải trả khi có ý định học ngành Dược

Vậy nên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn bất cứ 1 nghề nào đó để theo đuổi, nhất là nghề Y Dược. Nếu thật sự muốn theo đuổi cũng như thành công ở nghề này, bản thân mỗi thí sinh cần có đam mê, kiên trì và hết lòng tin tưởng vào nó mới giúp chúng ta đứng vững với nghề mà mình đã chọn.

Việc định hướng nghề nghiệp sớm giúp các thí sinh xác định được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn từ đó đưa ra kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp. Đặc biệt là những bạn có có mục tiêu những trường TOP cao như Y Dược lại càng không được chủ quan.

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng và uy tín

Để mở ra cơ hội cho những bạn thí sinh thực sự đam mê với ngành Y Dược nhưng không có đủ năng lực để trúng tuyển Đại học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hứa hẹn sẽ là con đường đúng đắn nhất mà thí sinh có thể lựa chọn.  

Hiện nay, Trường đang là 1 trong những trường đào tạo uy tín hàng đầu về Cao đẳng Y Dược chính quy. Năm 2018, trường xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT với các ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng ( mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm (mã ngành 6720602).

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên