Trình Dược viên ETC và OTC là gì?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Trình Dược viên ETC và OTC là gì?

Trình Dược viên ETC và OTC là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nghề Trình Dược viên được phân chia làm hai lĩnh vực là Trình dược viên ETC và OTC, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về công việc này.

Trình Dược viên ETC và OTC là gì?

Trình Dược viên ETC và OTC là gì?

Trình Dược viên là những người làm công việc kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm dược như thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế… Nhờ có các trình dược viên mà các sản phẩm này của các công ty được giới thiệu đến các Nhà thuốc, quầy thuốc, bệnh viện. Họ cũng là người hướng dẫn cho dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế các công dụng của sản phẩm mới cũng như cách sử dụng…

Trình Dược viên được xem là một nghề hot mang lại thu nhập cao và phù hợp với những người năng động. Theo đơn vị quản lý dược phẩm FDA (Mỹ), có hai loại Trình Dược viên là OTC và ETC. Vậy Trình Dược viên OTC và ETC là gì?

Trình dược viên OTC là gì ?

Trình Dược viên OTC (viết tắt của từ Over the counter) là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc không theo toa, không cần tuân theo chỉ dẫn và theo dõi từ bác sĩ. Những trình dược viên này hoạt động và tiếp xúc chủ yếu với các Nhà thuốc, quầy thuốc, họ tập trung vào việc giới thiệu các chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

Trình dược viên ETC là gì ?

Trình Dược viên ETC (viết tắt của từ Ethical drugs, prescription drugs) là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc kê đơn, những loại thuốc này khi sử dụng nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn và có sự theo dõi của bác sĩ. Công việc của Trình Dược viên ETC chủ yếu làm tại bệnh viện, phòng khám, các trung tâm y tế. Do tính chất công việc nên yêu cầu về trình độ chuyên môn của Trình Dược viên ETC cũng cao hơn.

Trình Dược viên là nghề mang lại thu nhập cao

Trình Dược viên là nghề mang lại thu nhập cao

Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành Trình Dược viên, trước tiên bạn phải được đào tạo bài bản từ một trường đại học, cao đẳng chuyên ngành dược, tiếp đó là trải qua các vòng phỏng vấn từ các Nhà tuyển dụng và trải qua những khóa đào tạo chuyên sâu của công ty về các loại thuốc mà bạn sẽ giới thiệu đến các nhà phân phối.

Để thành công trong nghề Trình Dược viên, bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết sau đây:

  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội.
  • Có kỹ năng tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng.
  • Có kỹ năng thuyết trình tốt để giới thiệu sản phẩm.
  • Kỹ năng tổ chức sự kiện
  • Kỹ năng phản biện
  • Kỹ năng quản trị thời gian

Ngoài ra, cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, để thành công và gắn bó lâu dàu với nghề thì bạn cần phải có niềm đam mê và yêu thích công việc mình làm. Trong công việc này, trình dược viên vừa đóng vai trò là người kinh doanh, vừa là một chuyên gia tư vấn về dược, lại thường xuyên tổ chức sự kiện. Để thành công và gắn bó lâu dài với công việc này đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng từ phía bạn.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên