Trình dược viên liệt kê những đối tượng không nên ăn dưa muối
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên liệt kê những đối tượng không nên ăn dưa muối

Trình dược viên liệt kê những đối tượng không nên ăn dưa muối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Theo Trình dược viên, dưa muối được hầu hết các gia đình Việt Nam sử dụng như một món ăn hàng ngày bởi vị chua dễ ăn, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được món ăn này.

Trình dược viên liệt kê những đối tượng không nên ăn dưa muối

Trình dược viên liệt kê những đối tượng không nên ăn dưa muối

Vì những lý do khác nhau mà không phải ai cũng sử dụng được món ăn rất được ưa chuộng của người Việt. Bởi dưa muối không lành như chúng ta vẫn nghĩ, nếu chúng được sử dụng không đúng đối tượng sẽ dễ dàng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  1. Những người bị bệnh đau dạ dày

Trong dưa muối chua chứa nhiều muối, có chứa cả tính tính axít và có thể cay hoặc rất cay, ví như món kim chi chẳng hạn. Vì vậy người mắc bệnh đau dạ dày nên rất hạn chế ăn dưa chua, mặc dù nó có thể là món khoái khẩu của bạn.

Nếu bạn là người chưa từng bị đau dạ dày, cũng đừng ăn dưa chua lúc đói hoặc ngay khi bắt đầu bữa ăn vì điều đó có thể làm cho dạ dày bạn cồn cào hoặc làm lấn át vị giác của các món ăn tiếp theo.

  1. Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp và bệnh gan

Như đã biết, dưa muối thường có nhiều muối và có vị mặn, cay đặc trưng. Đó đều là những thứ mà các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sỹ chuyên khoa khuyên tránh dùng ở người bệnh tim, người bị tăng huyết áp hoặc người mắc bệnh gan, bệnh  thận vì muối và các gia vị kèm theo kia có tính kích thích làm tăng những nguy cơ bất lợi cho sức khỏe.

  1. Người có bệnh về đường tiêu hóa

Dưa muối có chứa rất nhiều lợi khuẩn có thể rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, các loại muối xổi, muối ngâm dấm nhanh có thể không đảm bảo, không loại trừ hoàn toàn được các loại vi sinh vật gây bệnh có sẵn trong thực phẩm, vì vậy có thể làm cho đường tiêu hóa của bạn có vấn đề hơn.

Không phải ai cũng sử dụng được dưa muối

Không phải ai cũng sử dụng được dưa muối

  1. Phụ nữ mang thai

Khi mang thai, đường tiêu hóa của mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn, so với bình thường nhất là khi nghén, vì vậy nếu sử dụng dưa chua có thể khiến nó trở thành một thực phẩm kích thích, làm gia tăng cảm giác đầy bụng, buồn nôn.

Ngoài ra, bạn sẽ không thể chắc chắn về độ an toàn của các thực phẩm làm dưa và các chất phụ gia được thêm vào dưa muối có ảnh hưởng như thế nào đến bạn và em bé trong bụng không. Vì vậy, lời khuyên từ các chuyên gia là: Hãy tạm dừng sử dụng món dưa muối khi bạn mang thai.

  1. Không sử dụng dưa muối cho trẻ em

Mặc dù cho con bạn có thể thích một vài món dưa mưối vì vị chua của nó, nhưng hãy hạn chế cho bé ăn dưa muối vì lúc này hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn chỉnh. Bạn nên tìm cách bổ sung các lợi khuẩn cho bé từ các sản phẩm khác tốt hơn vẫn được các bà mẹ bỉm sửa sử dụng như sữa chua, men tiêu hóa… hơn là cho bé ăn dưa chua.

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên