Trình Dược viên tư vấn các dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Trình Dược viên tư vấn các dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả

Trình Dược viên tư vấn các dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong cuộc sống có rất nhiều người mắc phải bệnh đau nửa đầu (10% dân số). Đây là căn bệnh có thể kiểm soát và chữa trị được nếu được điều trị tích cực. Vậy cách dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn hiệu quả nhất là gì?

Bệnh học đau nửa đầu

Bệnh học đau nửa đầu

Bệnh học đau nửa đầu

Thông thường, bệnh đau nửa đầu chỉ ảnh hưởng đến một bên đầu của người bệnh. Cơn đau có thể kéo dàu từ 5 – 72 giờ đồng hồ kèm theo các triệu chứng như nôn mửa, buồn nôn, sợ âm thanh, sợ ánh sáng.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 1/3 người bị bệnh đau nửa đầu có thể nhận biết được những dấu hiệu của bệnh ở những giai đoạn đầu, số còn lại thì phải đợi đến khi bệnh tái phát nặng mới phát hiện ra.

Mặc dù là bệnh lý phổ biến nhưng nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu lại chưa hề rõ ràng, các chuyên gia của chuyên trang Trình Dược viên cho rằng, con người có thể mắc phải bệnh lý đau nửa đầu là do có sự rối loạn vận chuyển ion canxi và kali ở trong não bộ hoặc cũng có thể là do di truyền. Nếu đối tượng bị đau nửa đầu là phụ nữ thì bệnh có thể sẽ mất khi mang thai.

Trình Dược viên tư vấn cách dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả nhất

Trình Dược viên tư vấn cách dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả nhất

Cách dùng thuốc trị đau nửa đầu an toàn, hiệu quả nhất

Mục tiêu của việc dùng thuốc trị đau nửa đầu là để giảm nhanh mức độ đau cũng như tần số và thời gian của cơn đau. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc Tân dược có thể sử dụng để điều trị bệnh này, tuy nhiên việc điều trị như nào thì còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số lưu ý về cách dùng thuốc trị đau nửa đầu:

  • Đối với những cơn đau nhẹ, cường độ đau vừa phải thì người bệnh chỉ cần sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường không có chứa steroid như: Diclofenac, aspirin, indometacin…
  • Đối với trường hợp cơn đau nặng, xuất hiện dày đặc thì những người mắc bệnh đau nửa đầu có thể sử dụng thuốc Paracetamol, naproxen…
  • Đối với trường hợp người mắc bệnh đau nửa đầu kèm theo bệnh đau dạ dày thì có thể sử dụng các loại thuốc như pizotifen, dihydroergotamin hoặc flunarizin (có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ ion canxi trong các tế bào thần kinh và phòng bệnh đau nửa đầu hiệu quả).

Một số lưu ý về cách dùng thuốc trị đau nửa đầu

Một số lưu ý về cách dùng thuốc trị đau nửa đầu

Ngoài ra, còn có các biện pháp dự phòng bệnh đau nửa đầu để giúp làm tăng hiệu quả điều trị bệnh là bổ sung các chất dinh dưỡng, điều trị bằng thuốc Đông dược và tăng cường tập thể dục hàng ngày để tránh các yếu tố kích hoạt cơn đau.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách dùng thuốc trị đau nửa đầu được các Trình Dược viên tư vấn cụ thể. Bạn đọc hãy ghi lại điều này để dùng khi cần đến.

Hải Đường – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên