Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc đường tiêu hóa » Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Smecta là thuốc có tác dụng gì? Liều dùng của Smecta như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay?

Tác dụng của thuốc Smecta là gì?

Tác dụng của thuốc Smecta là gì?

Tác dụng của thuốc Smecta là gì?

Thuốc Smecta có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp tính và mạn tính. Nó còn được dùng để điều trị triệu chứng ở hội chứng kích thích ruột ở người lớn và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh do tác dụng bảo vệ màng nhầy.

Bên cạnh đó, Smecta còn mang lại nhiều tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ và với thuốc Smecta cũng vậy.

Thuốc Smecta được các Trình Dược viên tư vấn liều dùng như sau:

Liều dùng thuốc Smecta cho người lớn

Bạn dùng 3 gói thuốc chia thành 2-3 liều mỗi ngày, mỗi lần sử dụng, bạn pha thuốc với ½ ly nước. Khi bị tiêu chảy cấp tính, bạn có thể dùng liều gấp đôi hằng ngày ở thời điểm bắt đầu điều trị.

Liều dùng thuốc Smecta cho trẻ em

  • Trẻ em trên 2 tuổi: dùng 2-3 gói thuốc mỗi ngày.
  • Trẻ em 1-2 tuổi: dùng 1-2 gói thuốc mỗi ngày.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi: dùng 1 gói thuốc mỗi ngày.

Bạn có thể pha thuốc với khoảng 50 ml nước cho trẻ dùng hoặc trộn thuốc với những thức ăn lỏng như: nước luộc thịt, trái cây mềm, các loại rau nghiền, thức ăn dành cho trẻ em.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu nhất tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

 Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Tác dụng phụ mà thuốc Smecta có thể gây ra

Trình Dược viên Hà Thị Hoa chỉ ra một số tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Smecta như sau:

  • Táo bón;
  • Đầy hơi;
  • Nôn mửa.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Smecta ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên