Trình Dược viên tư vấn những loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên tư vấn những loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang

Trình Dược viên tư vấn những loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm xoang ngày càng có xu hướng gia tăng gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh, vậy loại thuốc nào điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả?

Trình Dược viên tư vấn những loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang

Trình Dược viên tư vấn những loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang thường xuất hiện trong thời tiết lạnh giá, bệnh không gây chết người nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Người mắc bệnh sẽ gặp một số triệu chứng như: Nhức đầu, chảy mũi, ngạt mũi, sốt, mệt mỏi, chán ăn,… Để điều trị bệnh viêm xoang Dược sĩ Hoàng Lan từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ cho người bệnh những lại thuốc như sau: 

Sử dụng dung dịch rửa mũi

Để điều trị bệnh viêm xoang người bệnh cần vệ sinh mũi hằng ngày bằng dung dịch được sử dụng là nước muối sinh lý hoặc nước muối biển. Mỗi ngày bạn nên rửa mũi 2-3 lần/ngày giúp làm loãng dịch mũi, đồng thời mũi bạn cũng luôn được sạch, loại bỉ được bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh.

Thuốc co mạch điều trị bệnh viêm xoang

Người mắc bệnh viêm xoang có thể sử dụng thuốc dưới dạng xịt, đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm phù nề nên làm giảm được các triệu chứng chảy mũi, ngạt mũi. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có tác dụng ngắn ngày do có hiện tượng nhờn thuốc, bệnh nhân bị ngạt mũi trở lại và nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc như thế này.

Sử dụng thuốc chống viêm xoang chứa corticoid

Loại thuốc này được sử dụng dưới dạng xịt do khi dùng đường uống chúng có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể như: tăng huyết áp, tiểu đường, phù, loãng xương,… Tuy nhiên, Dược sĩ từng học Cao đẳng Dược cho biết thuốc dưới dạng xịt hạn chế được các tác dụng phụ do chỉ có tác dụng tại chỗ, loại thuốc này cũng thường được dùng ngắn ngày nhưng nếu muốn dùng dài hơn thì người bệnh cần có sự theo dõi sát sao các tác dụng phụ của thuốc.

Sử dụng thuốc chống viêm xoang chứa corticoid

Sử dụng thuốc chống viêm xoang chứa corticoid

 

Kháng sinh chống viêm xoang

Thuốc kháng sinh như một con dao hai lưỡi, chúng được sử dụng chỉ khi bạn đã bị nhiễm vi khuẩn hoặc cần đề phòng bội nhiễm. Nếu không có hiểu biết về thuốc kháng sinh người bệnh không nên tùy tiện uống vì có thể gây ra những biến chứng có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, thuốc được kê phụ thuộc vào mức độ vi khuẩn gây bệnh và độ kháng thuốc của chủng vi khuẩn đó. Thông thường điều trị bệnh kéo dài 10-14 ngày, nếu người bệnh không đáp ứng với thuốc bác sĩ sẽ cân nhắc đổi sang loại thuốc khác. Người bệnh nên kiên trì khi sử dụng thuốc, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi thấy các triệu chứng đã giảm.

Thuốc trị viêm xoang kháng histamin

Bạn sử dụng thuốc trị viêm xoang kháng histamin sẽ rất hiệu quả nếu bạn thấy có biểu hiện của viêm xoang hay tình trạng như ngứa, sổ mũi,… Nghẹt mũi khiến cho người mắc bệnh viêm xoang khổ sở nhất do đó, việc phối hợp điều trị với các thuốc chữa nghẹt mũi là một điều khá cần thiết để bệnh nhân viêm xoang được hít thở dễ dàng hơn..

Trên đây là những loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính nhanh chóng giảm các triệu chứng của bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Nguồn: Thông tin Trình Dược viên

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên