Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc hạ sốt giảm đau » Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà

Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Thuốc hạ sốt Hapacol tác dụng hạ nhiệt độ, giảm sốt nhanh chóng bởi thành phần paracetamol trong thuốc tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi của não.

Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà

Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà

Hapacol là thuốc gì?

  • Thành phần

Trong 1 viên uống Hapacol chứa các hoạt chất chính sau: Paracetamol 500mg đây là thành phần chủ đạo giúp giảm đau, hạ sốt tác động lên trung tâm điều nhiệt vùng dưới đồi của hệ thần kinh trung ương và các thành phần tá dược: acid tartaric, acid citric khan, aspartam, lactose khan, đường sunnet, natri hydrocarbonat, ludipress LCE, effer soda, natri benzoat, PEG 6000, bột hương cam, talc, PVP K30.

  • Chỉ định thuốc

Hapacol được chỉ định điều trị các bệnh lý như: sốt nhiệt do cảm hay do một số bệnh gây ra, đau nửa đầu, đau nhức đầu, đau nhức cơ thể do cảm cúm hoặc đau họng, đau răng, đau nhức xương khớp hoặc đau cơ, đau do viêm khớp và đau cơ xương do tập luyện, đau do nhổ răng hoặc sau khi tiêm ngừa

Hiện thuốc giảm đau – hạ sốt Hapacol có 2 dạng chính viên nén và viên sủi: với dạng viên người bệnh chỉ cần dùng với một cốc nước ấm, liều lượng cứ 4h 1 viên và liều lượng Hapacol tối đa không quá 8 viên/ 1 ngày. Riêng với dạng viên sủi chỉ cần hòa tan viên thuốc trong lượng nước tùy ý đến khi thuốc tan hết và hết sủi bọt, liều lượng như dạng viên nén (Dược sĩ Mai Thị Lan Anh tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội tư vấn).

Với những trẻ dưới 12 tuổi, liều lượng Hapacol sẽ được tính dựa vào cân nặng cơ thể, vì vậy khi dùng thuốc này nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

  • Tác dụng phụ

Hapacol thuốc hạ sốt dành cho mọi nhà

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Hapacol

Trong quá trình dùng thuốc , người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như: nổi ban da, mẩn đỏ, ảnh hưởng đến dạ dày nếu dùng với thời gian dài, gây suy gan nếu dùng Hapacol liều lượng cao. Nếu bạn gặp phải tác dụng phụ khi dùng thuốc, tốt nhất nên ngưng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tình huống xấu.

Thận trọng khi dùng thuốc giảm đau – hạ sốt Hapacol

Chia sẻ của Trình Dược viên Mai Hồng Huệ tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – những trường hợp dưới đây cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Hapacol:

  • Bởi trong Hapacol có chứa muối natri nên người bệnh cần hạn chế ăn muối để tránh tác dụng không mong muốn.
  • Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 10 ml /phút), khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc ít nhất là 8 tiếng.
  • Hạn chế dùng thuốc kéo dài nếu sốt quá cao hoặc tình trạng sốt không thuyên giảm trong 3 ngày.
  • Uống rượu khi dùng thuốc có thể tăng độc tính ở gan với thành phần paracetamol.

Ngoài ra, những đối tượng mẫn cảm với thành phần Paracetamol trong thuốc Hapacol, bệnh nhân thiếu máu, có tiền sử về bệnh gan, tim, phổi, thận cần tránh dùng loại thuốc này.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng và liều dùng của thuốc Ravonol

Thuốc Ravonol là loại thuốc thuộc nhóm hạ sốt giảm đau ngoài ra còn giúp ...

Trình dược viên