Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông cần điều kiện gì?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông cần điều kiện gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông cần điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Năm 2018 với nhiều thay đổi trong tuyển sinh, do vậy rất nhiều thí sinh không ngừng băn khoăn về điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ gì?

Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh Liên Thông Cao đẳng Xét nghiệm

Với khoa học y học hiện đại hiện nay thì ngành Xét nghiệm Y Học là một trong những ngành có đóng góp không nhỏ. Người dân càng quan tâm tới nhu cầu về về sức khỏe, đồng nghĩa với nguồn nhân lực cũng phải tăng lên để đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây chính là cơ hội tốt cho các thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần những điều kiện gì?

Theo quy định mới của Bộ Y tế, yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Nếu như những năm trước, Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng trong cùng nhóm ngành (Điều dưỡng, ngành Dược, Vật lý trị liệu…), thì từ năm 2018, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện sau:

  • Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).
  • không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học.

Như vậy Liên thông Cao đẳng Y Dược đang là điều kiện để giúp các học viên có thể bổ sung kiến thức mà nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Như vậy, mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược bạn hoàn toàn đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi đã có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình.

Lưu ý: Đối với các thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành thì có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đăng ký dự thi liên thông.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cơ hội việc làm dành cho nhiều thí sinh

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cơ hội việc làm dành cho nhiều thí sinh

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên vừa học, vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đào tạo vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7và chủ nhật. Với khóa đào tạo trong vòng 1,5 năm. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần giấy tờ gì?

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng là điều kiện cần thiết để các bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì?

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của Bộ;
  • Bản photo có công chứng sổ học tập và bảng điểm Trung cấp;
  • Bản photo bằng TN Trung cấp và tương đương có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp);
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây) ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh;
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết;
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Hiện nay, nhà trường không chỉ đào tạo Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm mà còn đào tạo thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,…đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều đối tượng thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược.Mọi thắc mắc về về tư vấn tuyển sinh các thí sinh vui lòng gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Dược sĩ Việt Nam

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên