Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy năm 2017
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng của đông đảo các bạn trẻ hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2017 hệ đào tạo chính quy, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017

Cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà mở rộng ra bên ngoài quốc tế

Vai trò của người Điều dưỡng trong các bệnh viện là rất quan trọng. Không những là cánh tay phải đắc lực của các Bác sĩ mà người Điều dưỡng còn là những người bạn chia sẻ tâm tình với người bệnh, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc tân dược trong quá trình điều trị bệnh. Lực lượng Điều dưỡng viên cũng là cầu nối giúp bệnh nhân đến gần hơn với bác sĩ.

Sự khan hiểm điều dưỡng viên ở Việt Nam đang là tình trạng chung ở rất nhiều bệnh viện. Mới đây nhất Bộ Y công bố Việt Nam đang thiếu khoảng hơn 70.000 điều dưỡng viên. Hiện tại 1 bác sĩ mới chỉ có 1,9 điều dưỡng viên mà theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới 1 bác sĩ là phải có 4 điều dưỡng viên. Con số này cho thấy Việt Nam là nước có số lượng điều dưỡng viên thấp nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngay cả trên thế giới như Canada mỗi năm cũng thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng, con số này ở Mỹ là 100.000 người và ở Úc là 12.000 người. Ngay cả Nhật Bản mỗi năm nước ta cũng đưa một lực lượng lớn lên đến vài nghìn điều dưỡng viên để cung cấp cho thị trường này.

Điển hình như ngay trong quá trình đào tạo, sinh viên những năm cuối Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã được các cơ sở khám chữa bệnh săn đón để tuyển dụng. Đây chính là minh chứng cho cơ hội việc làm cụ thể nhất của ngành điều dưỡng.

Cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà mở rộng ra bên ngoài quốc tế

Cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà mở rộng ra bên ngoài quốc tế

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy năm 2017

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017 thành nhiều đợt trong năm, hệ đào tạo chính quy, phạm vi tuyển sinh trên cả nước, hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trường yêu cầu thí sinh chỉ cần có trình độ từ bậc THCS trở lên, có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học, đạo đức khá trở lên.

Với những thí sinh có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên am hiểu các kiến thức Y Dược và đã đảm bảo điều kiện và được xét tuyển vào Trường thì sẽ trải qua các mốc thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng đa khoa dành từng đối tượng cụ thể bao gồm:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Được áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược (sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể trở thành Dược sĩ, Trình Dược viên…), Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ dành cho các thí sinh đã có trình độ Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Đây là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 27 tháng: Là mốc thời gian dành cho các đối tượng người học đã hoàn thành xong nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Cao đẳng Dược rồi liên thông Đại học Dược ngay nếu đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Vai trò của ngành Điều dưỡng vô cùng quan trọng

Vai trò của ngành Điều dưỡng vô cùng quan trọng

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng đa khoa năm 2017 gồm giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017 gồm các giấy tờ quan trọng cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + bảng điểm tương đương.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đủ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư có dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ người nhận.
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng đa khoa thì thí sinh gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên