Vai trò quan trọng của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viên - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Vai trò quan trọng của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viên

Vai trò quan trọng của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Dược sĩ lâm sàng có vai trò như thế nào tại bệnh viện, công việc cụ thể của họ là gì và cơ hội việc làm hiện nay thế nào?

Dược sĩ lâm sàng có vai trò rất quan trọng tại bệnh viện, có nhiệm vụ phối hợp với các bác sĩ điều trị để đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Dược sĩ lâm sàng được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn tại các trường Y Dược và nhiều môi trường khác như Trung tâm Y tế, Bệnh viện, phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh khác. Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết, chức năng chính của Dược sĩ lâm sàng là đảm bảo những loại thuốc được kê đơn hay sử dụng cho cho người bệnh đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Dược sĩ lâm sàng làm những công việc gì?

Dược sĩ lâm sàng làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế… Tại nơi công tác, Dược sĩ lâm sàng làm những công việc cụ thể như sau:

Đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh, xác định loại thuốc mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân dùng có đáp ứng tối ưu nhu cầu của bệnh nhân và mục tiêu tối cao điều trị hay không.

Dược sĩ lâm sàng có nhiệm vụ đánh giá sự phù hợp, sự hiệu quả của các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

Phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân phát sinh trong quá trình điều trị.

Dược sĩ lâm sàng sẽ theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân sau khi dùng thuốc, từ đó xác định được tác dụng của thuốc đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Thảo luận với bác sĩ để lựa chọn loại thuốc tối ưu, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Dược sĩ lâm sàng tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn.

Hướng dẫn bệnh nhân việc ăn uống, hoạt động, tập luyện… để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe.

Cơ hội việc làm của Dược sĩ lâm sàng như thế nào?

Hiện nay đội ngũ Dược sĩ lâm sàng tại các cơ sở y tế còn thiếu nhiều, để thành công trong công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng về Dược học cũng như các kiến thức về y tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Dược được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn đào tạo kỹ năng thực hành để sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng vững vàng. Với thời lượng 70% chương trình đào tạo dành cho việc thực hành tại trường cũng như quá trình thực tập ở Bệnh viện giúp sinh viên hoàn thiện bản thân với những kiến thức và kỹ năng còn thiếu sót.

Để đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh theo quy định.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên