Những loại quả gây nguy hiểm chết người nếu kết hợp với thuốc
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những loại quả gây nguy hiểm chết người nếu kết hợp với thuốc

Những loại quả gây nguy hiểm chết người nếu kết hợp với thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...

Thực phẩm có thể làm cho thuốc mạnh hơn nhưng cũng có những loại thực phẩm khi kết hợp với thuốc Tân dược có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kết hợp thuốc với thực phẩm đôi khi có thể gây chết người

Những loại quả gây nguy hiểm chết người nếu kết hợp với thuốc

Trái bưởi

Bưởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu vô tình kết hợp bưởi hoặc nước bưởi cùng với thuốc thì sẽ dẫn đến tình trạng tương tác thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc thậm chí còn gây tác dụng phụ.

Hầu hết các thuốc có tương tác với bưởi, nước ép bưởi làm tăng sự hấp thu thuốc vào máu, có thể gây nguy hiểm. Khi bạn uống nhiều nước ép bưởi trong khi dùng một số loại thuốc statin để giảm cholesterol, quá nhiều thuốc có thể ở lại trong cơ thể của bạn, làm tăng nguy cơ tổn thương gan và suy nhược cơ bắp, có thể dẫn đến suy thận.

Uống nước ép bưởi vài giờ trước hoặc vài giờ sau khi bạn uống thuốc có thể vẫn còn nguy hiểm, vì vậy tốt nhất là tránh hoặc hạn chế dùng nước ép bưởi, bưởi tươi khi dùng các loại thuốc.

Trái cam

Cũng tương tự như bưởi, cam hay nước cam có chứa nhiều axit cho nên không nên kết hợp với thuốc chống axit có chứa nhôm. Bên cạnh đó, nước cam cũng chống chỉ định khi dùng chung với các loại thuốc kháng sinh.

Trái chuối

Chuối có chứa hàm lượng kali cao, khi sử dụng cùng thuốc lợi tiểu sẽ gia tăng sự tích lũy kali trong cơ thể gây biến chứng về tim mạch và huyết áp.

x

Check Also

Sử dụng các loại thuốc giảm đau tổng hợp cần lưu ý gì?

Thuốc giảm đau có vai trò quan trọng trong việc làm dịu và giảm tác ...

Trình dược viên