4 bí quyết thành công của trình dược viên chuyên nghiệp
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » 4 bí quyết thành công của trình dược viên chuyên nghiệp

4 bí quyết thành công của trình dược viên chuyên nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Là người giới thiệu dược phẩm,các sản phẩm về sức khỏe cho các nhà thuốc, bệnh viện hay phòng khám.Vậy làm sao để thành trình dược viên chuyên nghiệp?

4 bí quyết để trở thành trình dược viên chuyên nghiệp

                4 bí quyết để trở thành trình dược viên chuyên nghiệp

Làm thế nào để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi học dược ra trường. Bởi nếu chỉ có kiến thức bao quát về thuốc, về nhà thuốc thì mới là điều kiện cần nhưng chưa đủ để bạn thành công trong nghề trình dược viên.

4 bí quyết để trở thành trình dược viên chuyên nghiệp

       

  • Tự tin

Tự tin đóng 50% vai trò của thành công và điều này càng đúng đắn hơn với những người là làm trình dược viên. Vì muốn giới thiệu được sản phẩm của mình thì trình dược viên phải tự tin về bản thân, tự tin trong quá trình giao tiếp với đối tác, tự tin về sản phẩm của mình thì mới có cơ hội bán hàng.

  • Hiểu rõ sản phẩm

Muốn bán cũng như giới thiệu được sản phẩm của mình tới các nhà thuốc hay phòng khám, thì trình dược viên càn hiểu rõ sản phẩm của mình “như lòng bàn tay”. Trình dược viên cần phải hiểu sản phẩm của mình có những ưu điểm gì nổi bật so với sản phẩm cùng loại trên thị trường, để từ đó có lý do để thuyết phục được nhà thuốc nhập sản phẩm của mình.

  • Nắm vững quy tắc 80- 20

Đối với những người muốn làm trình dược viên chuyên nghiệp thì phải nắm vững nguyên tắc 80 – 20. Có nghĩa là 80% doanh số đến từ 20% khách hàng lớn nhất.

Đối với những bạn làm nghề này, khi đi giới thiệu sản phẩm của mình cần tự xây dựng cho mình những khách hàng tiềm năng, những khách hàng “ruột”, những nhà thuốc to thì vừa đảm bảo đạt doanh số bán hàng, vừa mang lại thu nhập cao.

  • Lựa chọn thời điểm phù hợp để “tấn công”

Nên gây ấn tượng tốt với nhà thuốc khi bạn muốn vào giới thiệu sản phẩm, vì vậy nên “căn” giờ để vào chào hàng, giới thiệu sản phẩm. Theo kinh nghiệm của những trình dược viên chuyên nghiệp, thì vào nhà thuốc lúc người ta đang bận để giới thiệu thì xác suất bị xua đuổi là rất cao. Trong khi đó ấn tượng ban đầu không tốt, lần sau nói chuyện cũng khó.

Lựa chọn thời điểm thích hợp bí quyết thành công của trình dược viên

    Lựa chọn thời điểm thích hợp bí quyết thành công của trình dược viên

Ngoài ra cũng nên tinh ý, nếu thấy họ đang vui vẻ, cởi mở thì tranh thủ “tấn công” giới thiệu hướng dẫn đùng thuốc ngay, khả năng họ lắng nghe và mua hàng là cao. Còn nếu thấy họ lầm lì, làu bàu hoặc mặt đỏ tía tai thì thôi, gửi tờ báo giá rồi xin phép hôm khác gặp lại.

Trên đây là 4 bí quyết để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp đã được Dược sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM chia sẻ. Bởi đã là trình dược viên thì ngoài việc nhiệt tình, năng động, nắm chắc kiến thức thì cần trang bị thêm một số bí quyết của riêng mình để chinh phục khách hàng thành công. Vậy đâu là nơi giúp bạn tổng hợp những kỹ năng bài bản như trên? Hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Theo : Trình Dược Viên – Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên