Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Nhân lực ngành Điều dưỡng còn nhiều bất cập. Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng nhân lực ngành này hiện nay.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề

Một trong những yếu tố động lực thúc đẩy việc nâng cao chất lượng nhân lực của ngành Điều dưỡng trong bối cảnh hiện nay đó là: nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng cao do sự phát triển nền kinh tế. Mặt khác, lĩnh vực Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang trong tình trạng bị thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là cần thiết.

Chất lượng nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay

Có thể thấy chất lượng nhân lực của ngành Điều dưỡng nước ta còn có rất nhiều vấn đề bất cập. Trong đó, quan trọng nhất đó là: yếu kém trình độ chuyên môn và thiếu về số lượng.

Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên là cần thiết

Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên là cần thiết

So với thế giới thì tỉ lệ điều dưỡng viên/bác sĩ tại nước ta xếp hạng ở mức thấp. Ở Việt Nam tỉ lệ đó sẽ là: 1,5- 1,7 điều dưỡng viên/1 bác sĩ trong khi đó theo khuyến cáo và quy định của Tổ chức Y tế thế giới thì tỉ lệ đó là 4- 5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Như vậy, ngành Điều dưỡng nước ta đang thiếu hụt nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp qua trường lớp. Bên cạnh đó, trình độ của các điều dưỡng viên còn hạn chế. Theo Thống kê của trang Tin tức Y dược, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gần đây cho thấy, hiện nay cả nước có 120.875 điều dưỡng viên, trong đó có tới 92.000 điều dưỡng chỉ có trình độ Trung cấp và chỉ có 4% có trình độ Cao đẳng trở lên. Mặt khác, trung bình 1 điều dưỡng viên sẽ phải quản lý, chăm sóc 3 bệnh nhân tương đương với 3 giường bệnh nên chưa thực hiện tốt được nhiệm vụ, giúp bệnh nhân điều trị bệnh, phục hồi nhanh nhất. Thiếu điều dưỡng viên chuyên nghiệp nên không ít gia đình, bệnh viên thuê người không có chuyên môn để chăm sóc.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao chất lượng nhân lực

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng với mỗi bệnh nhân

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng với mỗi bệnh nhân

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong chăm sóc người bệnh, giúp họ ổn định tinh thần và lạc quan chiến đấu với bệnh tật. Với các bác sĩ thì họ lại là người hỗ trợ bác sĩ có phác đồ chữa trị bệnh phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất. Do đó, mỗi điều dưỡng viên luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề của mình. Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay thậm chí là Liên thông Cao đẳng Dược là một hướng đi, giải pháp đúng đắn hiện nay. Bởi chương trình đào tạo của hệ này giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức, nghiên cứu chuyên sâu và thực hiện các kỹ thuật cao hơn. Đặc biệt, quan trọng hơn đó là: đảm bảo cho bạn có một công việc ổn định. Bởi đến năm 2021, Bộ Y tế sẽ chuẩn hóa trình độ nguồn nhân lực tại các cơ sở, trung tâm y tế và bệnh viện từ hệ Cao đẳng trở lên.

Nhằm góp phần giải quyết những bất cập còn tồn tại của ngành Điều dưỡng hiện nay cũng như tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ học hệ Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổ chức chương trình giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Khung chương trình đào tạo được thiết kế đạt chuẩn do Bộ Y tế quy định sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn hóa kiến thức, chuyên môn. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với mô hình giảng dạy Viện- Trường giúp sinh viên được thực hành tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những thầy, cô giáo đầu ngành không chỉ truyền dạy cho các bạn kiến thức mà còn có các kỹ năng, kinh nghiệm từ thực tế.

Cơ sở đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Cơ sở đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Để biết thêm thông tin tuyển sinh cụ thể về chương trình đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và những ngành Y dược khác thí sinh liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên