5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » 5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Bệnh suy nhược thần kinh nếu không được chữa trị sớm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh.

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

5 dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên, hiện nay bệnh suy nhược thần kinh là căn bệnh rất phổ biến. Vậy những dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh là gì?

  • Ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội rối loạn giấc ngủ biểu hiện đầu tiên của bệnh suy nhược thần kinh. Giấc ngủ ngon giúp bạn giảm stress sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển, vì vậy hãy duy trì chế độ ăn uống đầy đủ để có được một giấc ngủ ngon hạn chế tối đa bệnh tật.

  • Lo âu suy nghĩ nhiều chuyện muộn phiền

Lo âu phản ứng bình thường khi cơ thể căng thẳng trước những mối quan hệ nguy hiểm có thể nhận biết trước. Tuy nhiên, nếu tình trạng lo âu kéo dài có thể gây ra chứng bệnh trầm cảm.

  • Mất tập trung và suy giảm trí nhớ

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

Mất tập trung, suy giảm trí nhớ khiến người bệnh khó có thể tiếp nhận thông tin ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và khả năng phát triển của bản thân. Tình trạng mất tập trung kéo dài, có thể dẫn đến các bệnh như: Alzheimer, Parkinson, sa sút trí tuệ…

  • Luôn trốn tránh và ngại giao tiếp

Thường xuyên ngại giao tiếp biểu hiện của não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác. Luôn mang đến cho người bệnh cảm giác cô lập với tất cả mọi thứ xung quanh và muốn ở một mình.

  • Cơ thể mệt mỏi

Dược sĩ Tô Thị Mai tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần thơ cho hay: bệnh suy nhược thần kinh không có một nguyên nhân cụ thể nào. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ. Khiến bạn cảm thấy khó chịu, tim đập nhanh hơn bình thường hoặc thở gấp…Tuy nhiên, không như những mệt mỏi bình thường khác, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ dần hồi phục lại.

Như vậy, phía trên là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh được các chuyên gia sức khỏe đưa ra. Bệnh suy nhược thần kinh rất phổ biến và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc hàng ngày, vì vậy khi có các dấu hiệu trên các bạn hãy chủ động đi khám và điều trị bệnh tránh phát sinh ra những căn bệnh khác.

Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt nhất!

Nguồn: Trình Dược viên

 

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên