Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nghề Dược sĩ những năm gần đây đang thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học nhưng ít ai biết được những cơ hội và thách thức mà ngành mang lại ở thời điểm hiện tại.

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Dược sĩ luôn là ngành nghề hot trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng bởi khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao tương đương với nhu cầu nhân lực Dược sĩ cũng tăng theo. Chính vì vậy, ngành này được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm nên đã thu hút nhiều thí sinh ước mơ trở thành Dược sĩ hay Trình Dược viên chuyên nghiệp đăng ký học.

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Bất cứ một ngành nghề nào cũng tồn tại những cơ hội và thách thức, nghề Dược sĩ cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, người học cần phân tích được mặt lợi và mặt hại để đưa ra quyết định cho tương lai của chính mình.

  • Cơ hội

Về chuyên môn: khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay bất cứ một ngôi trường nào khác thì đều được đào tạo đầy đủ kiến thức Y Dược cơ bản và kiến thức chuyên môn về sản xuất, cung ứng, đảm bảo chất lượng và cách sử dụng các loại thuốc. Đồng thời được trang bị các kỹ năng phân tích đánh giá chất lượng dược phẩm và các kiến thức bổ trợ về sản xuất và phát triển thuốc…

Kỹ năng: hướng dẫn đội ngũ cán bộ Y tế về cách sử dụng thuốc hoặc lên kế hoạch triển khai thực hiện về công tác dược trong cộng đồng, các cơ sở y tế. Và một số kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, làm chủ tình huống, quản lý thời gian để làm việc có hiệu quả…

  • Thách thức

Bên cạnh những cơ hội trên khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bản thân mỗi thí sinh sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi tốt nghiệp ra trường chọn nghề Dược sĩ làm định hướng tương lai.

Áp lực công việc lớn: vì là nghề cao quý và liên quan trực tiếp tới tính mạng con người nên áp lực công việc đôi khi rất lớn, đơn giản chỉ một sai sót nhỏ có thể lấy đi tính mạng của người bệnh.

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Cơ hội và thách thức từ nghề Dược sĩ

Khối lượng công việc nhiều: chính vì những năm gần đây nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao khiến tình trạng quá tải tại các bệnh viện, cơ sở Y tế nên khối lượng công việc sẽ lớn hơn, đôi khi họ phải làm thâu đêm để cứu giúp được nhiều người.

Để theo học nghề Dược sĩ, thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Dược hay Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp có thêm cơ hội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tin chắc đây là địa điểm học có thể hoàn thiện ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Để học tập tại trường rất đơn giản, thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ học Cao đẳng Y Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Đối với những thí sinh ở Cần thơ có thể nộp hồ sơ tại: Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên