Điểm danh những loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Điểm danh những loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời

Điểm danh những loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Ngoài những bệnh về xuất tinh, tiết niệu, bệnh liên quan đến sinh dục… Sau đây, chúng tôi xin liệt kê ra 6 loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời.

Điểm danh những loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời

Theo các y sĩ trung cấp y học cổ truyền, thì những loại bệnh nam giới thường mắc phải được liệt kê ra như sau.

6 loại bệnh nam giới thường mắc phải trong đời.

Viêm bao quy đầu

Biểu hiện đau rát ở niêm mạc bao quy đầu, bao quy đầu có dịch viêm bẩn, dính, niêm mạc nề đỏ.

Lúc nhỏ do không được chăm sóc bao quy đầu nên gây hiện tượng dính bao quy đầu, hẹp bao quy đầu.

Tuổi quan hệ tình dục  có thể do xước niêm mạc bao quy đầu khi quan hệ thô bạo, môi trường khô hoặc quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn.

Càng lớn tuổi nguy cơ viêm bao quy đầu càng cao do các bệnh lý gây bí đái, đái khó  hoặc tổn thương cơ thắt niệu đạo – cổ bàng quang gây rỉ tiểu dễ gây nhiễm khuẩn ngược dòng hoặc viêm bao quy đầu do dương vật bị mất vệ sinh.

Nhiễm khuẩn tiết niệu 

Với biểu hiện tiểu  buốt, tiểu dắt, tiểu đục, tiểu có thể có máu kèm theo. Với mức độ bệnh nặng thường có sốt kèm theo. Lúc nhỏ tuổi do không được chăm sóc đúng cách hoặc thiếu sự quan tâm về vệ sinh cơ quan sinh dục. Tuổi trưởng thành khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn hoăc các bệnh nhân có nhiều bạn tình.

Lúc cao tuổi luôn có bệnh lý gây ứ trệ tiểu tiện như phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận,…

Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

Không có 1 nam giới nào không bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương trong cuộc đời do những nguyên nhân sau: Thời gian đầu của lứa tuổi quan hệ tình dục thường do thiếu kinh nghiệm tình dục, sự nóng vội của tuổi trẻ…Do công việc căng thẳng hoặc do lão hóa của tuổi tác gây suy giảm hormone sinh dục, suy giảm ham muốn … đều gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, cương cứng dương vật giảm hoặc kéo dài.

 Rối loạn tiểu tiện do bệnh lý tuyến tiền liệt

Bệnh liên quan tới giới do đó khi nam giới bước vào tuổi trung niên đa phần đều xuất hiện tiểu khó, tiểu dắt, tiểu bí,… tỷ lệ thuận với sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt.

 Táo bón, nứt kẽ hậu môn và trĩ

Theo các Dược Sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, biểu hiện nhiều ngày không đi ngoài, đi ngoài khó khăn, phân rắn, đi ngoài có máu hoăc đau ở hậu môn,…Do thói quen ăn uốngcủa con người thường thay đổi theo môi trường sống, sinh hoạt, lao động. Nên ai trong đời cũng bị nhiều lần bị táo bón, táo bón nặng khi đi ngoài có thể gây nứt kẽ hậu môn… Kết hợp với sự lão hóa các tổ chức của dưới niêm mạc trực tràng, sự giãn của hệ tĩnh mạch trực tràng – hậu môn mà xuất hiện trĩ.

Bệnh loãng xương khi cao tuổi

Khi vào giai đoạn lão hóa, chiều cao của nam giới sẽ giảm do hệ thống xương khớp bị lão hóa. Thoái hóa khớp, loãng xương là hiện tượng không thể tránh khỏi khi các tế bào tạo xương sụn không bù đắp kịp so với hiện tượng phá hủy mô xương, sụn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên