Dùng Nước muối để phòng ngừa những thể không triệu chứng của virus SARS–CoV–2. - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Dùng Nước muối để phòng ngừa những thể không triệu chứng của virus SARS–CoV–2.

Dùng Nước muối để phòng ngừa những thể không triệu chứng của virus SARS–CoV–2.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,20 out of 5)
Loading...

Nhờ tác dụng kháng khuẩn mà nước muối hoàn toàn có thể được dùng để phòng hoặc ngăn ngừa những thể không triệu chứng của virus SARS–CoV–2.

Nước muối có diệt được virus gây bệnh COVID-19?

Thu Thủy 27 tuổi ở hà nội có hỏi: Dịch vừa rồi các thiết bị y tế bị khan hiếm, nước muối sinh lý cũng khó mua nên tôi có ý định pha nước muối từ muối hột cho cả nhà súc họng. Vậy pha như nào là đúng, sử dụng như thế nào để nước muối đem lại hiệu quả Mong bác sĩ tư vấn

Trả lời:

Súc miệng bằng nước muối đã trở thành phương pháp được sử dụng nhiều điều trị bệnh lý mũi họng kể từ trước khi có y học hiện đại.

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: các nghiên cứu và y học hiện đại vẫn ủng hộ việc súc miệng, nhỏ mũi bằng nước muối là cách hiệu quả đối với một số bệnh tai mũi họng nhẹ như viêm mũi họng do lạnh, do virus giai đoạn sớm..

Nước muối đã được các nghiên cứu và y học hiện đại chứng minh là có thể giúp hút nước ra khỏi các tế bào biểu mô mũi họng, đồng thời tạo ra một rào cản muối ngăn nước và các mầm bệnh có hại xâm nhập trở lại bên trong. Điều này làm cho nước muối nhỏ mũi, súc miệng có giá trị để ngăn chặn virus và vi khuẩn, giảm nguy cơ nhiễm trùng mũi họng trong một số trường hợp đặc biệt hiệu quả khi đau vùng mũi họng do nhiễm lạnh hoặc bụi…

Chính nhờ những tác dụng kháng khuẩn của nước muối mà chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này để phòng hoặc ngăn ngừa COVID 19. Người lớn ở mọi lứa tuổi và trẻ em trên 6 tuổi đều có thể sử dụng được.

Cách pha:

– Trộn khoảng 1/4 đến 1/2 thìa cà phê muối với mỗi 250 ml nước. Tốt nhất là nước ấm, vì nước ấm làm dịu cơn đau họng hơn là nước lạnh. Nước ấm cũng có thể giúp muối hòa tan vào nước dễ dàng hơn.

– Có thể dùng bất kỳ loại muối nào để pha làm thuốc nhỏ mũi hoặc súc miệng.

Để làm sạch những chất bẩn, những dị nguyên bám trên bề mặt của hệ thống lông chuyển mà không làm cho tổn thương lớp thảm nhầy trên bề mặt lông chuyển thì nhỏ mỗi bên mũi 5-6 giọt, hít nhẹ Không nên bơm rửa cả xi lanh nước muối vào mũi.

Với việc dùng nước muối tự pha súc miệng, để nước muối trong cổ họng càng lâu càng tốt, sau đó rửa sạch nước quanh miệng và răng và nhổ nước súc vào bồn rửa mặt. Tuy nhiên cũng có thể nuốt trừ trường hợp đang nhiễm trùng.

Bác Sĩ  Cao đẳng Y Dược Nam Định Lưu ý, nếu súc miệng nhiều lần mỗi ngày và nuốt quá nhiều nước muối, mang thể khiến cơ thể mất nước.

Uống quá nhiều nước muối cũng có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe, chẳng hạn như thiếu canxi và áp huyết cao.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên