Tóc bạc sớm: nguyên nhân gây ra và thủ thuật ngăn ngừa - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Sức Khoẻ Làm Đẹp » Tóc bạc sớm: nguyên nhân gây ra và thủ thuật ngăn ngừa

Tóc bạc sớm: nguyên nhân gây ra và thủ thuật ngăn ngừa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Tóc bạc sớm ngày càng trở thành mối quan tâm của thế hệ trẻ, vậy nguyên dân do đâu và có cách nào khắc phục tình trang tóc bạc sớm hay không?

<center><em>Tóc bác sớm có thể diễn ra ở mọi lứa tuổi</em></center>

Tóc bác sớm có thể diễn ra ở mọi lứa tuổi

Những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm

Do di truyền: Trong một số trường hợp, tóc bạc có thể do gen. Gen được tạo thành từ DNA. Và với những trường hợp do gen di truyền thì thật khó để tác động bất cứ điều gì.

Do ô nhiễm: Sống ở các thành phố, chúng ta gặp phải tình trạng môi trường bị ô nhiễm hàng ngày làm cho các nang tóc của chúng ta dần yếu đi.

Căng thẳng: Tóc bạc sớm có thể do tăng huyết áp, tinh thân căng thẳng và tâm trạng lo lắng, âu lo cũng gây ra.

Hút thuốc: Các nghiên cứu chỉ ra giữa tóc bạc và việc hút thuốc ở tất cả các nhóm tuổi có mối liên quan đang kể.

Chế độ dinh dưỡng trong ăn uống thiếu hụt: Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Không cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết như: B, C và E, cũng như sắt và kẽm, có thể gây tình trạng tóc bạc và rụng tóc. Mức đồng thấp cũng có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Mặt khác, việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm đóng gói, tinh chế hoặc chế biến sẵn cũng có thể góp phần làm cho tóc bạc diễn ra nhanh hơn.

Tình trạng y tế: Các bệnh tự miễn dịch có thể làm tăng nguy cơ tình trạng tóc bạc sớm ở một người. Rụng tóc theo từng mảng, một chứng rối loạn da tự miễn dịch gây rụng tóc trên da đầu, mặt và các vùng khác trên cơ thể, cũng có liên quan đến tóc bạc. Do thiếu sắc tố melanin, tóc khi mọc trở lại sẽ có xu hướng trắng.

Các sản phẩm tóc hóa học: Thuốc hóa học nhuộm màu cho tóc hay các sản phẩm dành cho tóc, thậm chí cả dầu gội đầu cũng có thể góp phần làm cho tóc bạc sớm. Vì trong số những loại sản phẩm này có chứa các thành phần có hại và làm giảm sắc tố melanin.

Hydrogen peroxide, được sử dụng trong nhiều các loại thuốc nhuộm màu cho tóc, là một trong những hóa chất có hại như vậy. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm để tẩy trắng tóc cũng khiến tóc chuyển sang màu trắng. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

<center><em>Thuốc hóa học nhuộm màu cho tóc có thể gây ra tóc bạc sớm</em></center>

Thuốc hóa học nhuộm màu cho tóc có thể gây ra tóc bạc sớm

Mẹo chăm sóc tóc ngăn ngừa tóc bạc sớm

Không sử dụng các loại dầu gội đầu quá mạnh: Các chất hóa học mạnh có trong dầu gội và dầu xả tóc được biết là có ảnh hưởng đến các nang tóc, khiến cho tóc dễ gãy rụng và bạc đi. Dầu gội có chứa một số hóa chất như: hydrogen peroxide có thể góp phần làm tóc bạc sớm.

Gội đầu bằng nước sạch: Nước bị ô nhiễm có thể làm yếu đi chân tóc và có thể gây hại cho tóc của chúng ta. Nước giúp điều chỉnh hệ tuần hoàn và giúp bôi trơn cho các nang tóc. Nước là nguồn cung cấp khoáng chất chủ yếu, là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho tóc. Điều này sẽ kích thích sự phát triển của tóc.

Ngừng hút thuốc: Những người hút thuốc có nguy cơ bắt đầu có tóc bạc trước độ tuổi 30 cao hơn 2,5 lần so với những nhóm đối tượng không hút thuốc.

Bổ sung thực phẩm lên men: Probiotics không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn rất tốt cho da đầu của bạn. Theo giới chuyên gia, thực phẩm được lên men như: kim chi hoặc dưa cải bắp cung cấp men vi sinh để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: Một đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì vi khuẩn đường ruột thực sự tạo ra vitamin B và biotin. Sự thiếu hụt biotin dẫn đến những thay đổi về màu sắc và độ chắc khỏe của tóc, vì vậy, bổ sung đầy đủ trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giữ màu lâu hơn.

Nguồn trinhduocvien

x

Check Also

Khám phá những ưu điểm đặc biệt của nước gạo

Bí mật của nước gạo châu Á cổ điển là một thành phần phổ biến ...

Trình dược viên