Giải mã cơn sốt cử nhân đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Giải mã cơn sốt cử nhân đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Giải mã cơn sốt cử nhân đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Khi Y Dược ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường việc làm, nó không chỉ thu hút thí sinh đăng kí học các Trường cao đẳng y dược TPHCM mà ngành này còn là lựa chọn học văn bằng hai của nhiều người.

  

Giới trẻ đang đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội làm việc hơn

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại con người càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. theo tin tức ngành y dược thì tính đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Y Dược ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Dược sĩ và Điều dưỡng đã được đẩy mạnh cao gấp 2 lần hiện nay. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá, công nhân Dược… rất lớn và không ngừng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các hoạt động liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải không ngừng phát triển. Do vậy, dù là một ngành phổ biến, với lượng lớn nhân lực được đào tạo chính quy, cơ hội làm việc tiềm năng cho những người học ngành Y Dược vẫn không thiếu. Hơn nữa đây là một ngành rất đặc thù, làm dịch vụ với con người nên những ai theo học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện các kĩ năng mềm: giao tiếp, quan sát, lắng nghe….

Vì vậy sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm và có mức thu nhập tương đối cao.

Phát triển bản thân trong môi trường làm việc

Ngành Y Dược Nghề Y đặc biệt hơn những ngành nghề khác trong sự vận hành của cơ chế thị trường. Mọi người đi làm ai cũng vì cơm áo, gạo tiền để lo cho cuộc sống gia đình nhưng người làm nghề y thì “phải sạch” không được “kiếm tiền” làm giàu vì đây là ngành “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ” . Đặc biệt, đối với Điều dưỡng viên do tính chất công việc là trao đổi thường xuyên, quan tâm đến người bệnh chính vì vậy những người làm việc ở bệnh viện, các cơ sở y tế… có cơ hội rèn luyện kĩ năng mềm để trở thành “bậc thầy giao tiếp”, thấu hiểu tâm lý mọi người.

Công việc của Y bác sĩ hay người điều dưỡng không thể dập khuôn máy móc, họ phải thực sự linh động trong mọi tình huống, với mỗi người, mỗi ca bệnh phải có cách ứng xử và chữa trị khác nhau. Bệnh nhân luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược linh động

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược linh động

Đối với những người theo học văn bằng 2, bạn có thể đăng ký học ngoài giờ hành chính (Các buổi tối từ thứ 2 – thứ 6) hoặc vào cuối tuần, với thời gian linh hoạt như vậy sẽ tạo điều kiện cho những bạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vẫn có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.

Thời gian đào tạo rút ngắn: So với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy thì học văn bằng 2 có thời gian ngắn hơn rất nhiều. Chỉ 18 tháng đối với những bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm trong nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng đối với những bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe (do học hệ này bạn sẽ được rút gọn một số môn chung đã được học ở văn bằng 1 để tập trung vào học tập nghiên cứu các môn chuyên ngành).

Nghề Y Dược cần quan tâm và đặt sự an toàn, sức khỏe của người dân lên cao nhất, những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản về Y Dược, có khả năng giao tiếp ềm mỏng, chịu được áp lực cường độ làm việc cao, thời gian linh hoạt…. đây là môi trường tốt cho các bạn phát triển bản thân.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu tại Hà Nội?

Những năm gần đây, học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là nhu cầu của không ít những người đang đi làm dù đã có được vị trí nhất định trong các công ty. Tuy nhiên, ngoài làm việc 8 tiếng một ngày, nhiều khi họ còn phải làm thêm giờ, tăng ca hay đi công tác đột xuất. Việc sắp xếp tới lớp thực sự là một thách thức lớn đối với người đi làm học văn bằng 2 hay liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội vì quỹ thời gian eo hẹp.

Để đáp ứng nhu cầu này, các chương trình đào tạo văn bằng hai và liên thông cũng đang dần có nhiều cải tiến hữu ích để hỗ trợ người học và được đánh giá rất cao. Trong đó không thể không nhắc tới, chương trình Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện và liên thông Đại học Y Dược ( nếu muốn) trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Hiện tại, nhà trường đang tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 xét nghiệm Y học. Vì thế, nếu bạn đang có mong muốn theo học, hãy liên hệ tới phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên