Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược »  Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè

 Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Một món quà Tết với thành ý trao gửi trong năm mới thể hiện tấm lòng và sự trân trọng của người tặng đến người nhận. Sau đây là gợi ý một số món quà Tết vừa ý nghĩa vừa tốt cho sức khỏe và cũng là xu hướng của năm 2020.

 Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè

 Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè

Tặng quà biếu vào dịp Tết là truyền thống lâu đời của người Việt Nam, hành động này không chỉ mang ý nghĩa ngoại giao mà còn thể hiện tấm lòng và sự trân trọng của người tặng đến người nhận. Đây cũng là lời cầu chúc cho nhau một năm mới ấm áp, an khang thịnh vượng, bình an hạnh phúc. Sau đây là gợi ý một số món quà Tết vừa ý nghĩa, vừa tốt cho sức khỏe, thích hợp để tặng cho người thân, bạn bè, đối tác.

Nấm linh chi

Các chuyên gia cho biết, nấm linh chi được xem là một loại thuốc đông dược quý được sử dụng từ hơn 4000 năm trước. Với nhiều công dụng thần kỳ và sự quý hiếm nên nấm linh chi ngày xưa thường chỉ dành riêng cho bậc vua chúa. Ngày nay nấm linh chi hay được dùng làm quà biết trong những dịp lễ Tết, đây là món quà vừa sang trọng vừa tốt cho sức khỏe.

Mứt từ dược liệu

Mứt là món ăn vặt không thể thiếu ngày tết. Tuy vậy đa số các loại mứt thường có quá nhiều đường hoặc phẩm màu không tốt cho sức khỏe. Do vậy mứt từ dược liệu như: các loại quả sấy khô đại táo, kỷ tử, sâm khoai sấy, nho khô… có thể sử dụng làm quà Tết để ăn thay mứt nhiều đường, đây là món thích hợp làm quà tặng cũng như để dùng trong chính gia đình mình.

Cây phong thủy

Cây phong thủy cũng là một trong những món quà Tết ý nghĩa, một số loại cây bạn có thể tham khảo như: cây đào, cây sống đời, cây mai, thủy tiên, đỗ quyên, quất, thường xuân, trạng nguyên… Đây là những loại cây vừa đẹp vừa mang ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các loại hạt dinh dưỡng

Nhiều loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe thích hợp để làm quà biết ngày Tết như: hạt óc chó, hạt sen, hạt điều, hạt thông, hạt macca…

Hạt dinh dưỡng là một món quà tết tốt cho sức khỏe

Hạt dinh dưỡng là một món quà tết tốt cho sức khỏe

Các loại trà thảo mộc

Trà thảo mộc cũng là một trong những món quà sang trọng và tốt cho sức khỏe bạn có thể dùng làm quà biết ngày Tết. Một số loại trà thảo mộc bạn có thể tham khảo như:

  • Trà kỷ cúc: kỷ tử, cúc hoa, long nhãn, cỏ ngọt.
  • Trà thanh nhiệt: kim ngân hoa, nụ hoa tam thất, hòe hoa, hà diệp, cỏ ngọt.
  • Trà hoa vàng, lá già cắt sợi hoặc hoa sấy lạnh.
  • Trà hoa khô: nhài, cúc, hồng, bát tiên, oải hương, nụ hoa tam thất, cỏ ngọt.
  • Trà giảm béo: trần bì, hà diệp, sơn tra, giảo cổ lam, cỏ ngọt.

Uống trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe hơn các loại nước ngọt có gas, nhiều đường.

Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ dược liệu

Đây là những món quà thích hợp với chị em phụ nữ. Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ dược liệu tự nhiên vừa an toàn vừa tốt cho da. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm mua dược mỹ phẩm tại các nhà thuốc, viện nghiên cứu y dược, công ty dược uy tín, sản phẩm đã được đăng ký và cấp phép lưu hành.

Túi thơm thảo dược

Túi thơm thảo dược được làm từ các loại dược liệu thơm cũng là gợi ý hay nếu bạn đang không biết nên tặng quà tết gì cho người thân, bạn bè. Túi thơm từ các dược liệu như: quế, hồi, đinh hương, thương truật, xuyên khung, bạc hà… tán bột, bỏ trong túi vải, có dây treo đeo bên người để làm ấm cơ thể, tránh tà khí, giúp tăng cường sức khỏe. Món quà này vừa đơn giản, vừa mang ý nghĩa tốt lành, được ví như pháp bảo bình an.

Trên đây là một số gợi ý những món quà biếu ngày Tết vừa ý nghĩa vừa tốt cho sức khỏe, thích hợp để tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn tổng hợp.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên