Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh muốn học Cao đẳng Dược thắc mắc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc gì, cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược như thế nào?

Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?  Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?

Nếu không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có thể đảm nhận các công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Dược.

Dược là một trong những ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, người học Cao đẳng Dược văn bằng 2 cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng vai trò của một Dược sĩ. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1,76/10.000 dân, đa số đều đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc các bệnh viện, các nhà thuốc. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay là rất lớn, đặc biệt là dược sĩ Cao đẳng và dược sĩ trung cấp.

Khi nhắc đến nghề Dược, không ít người nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp ngành nghề này thì chỉ có thể trở thành Dược sĩ kinh doanh Thuốc tân dược ở bệnh viện, Nhà thuốc, quầy thuốc…Tuy nhiên, trên thực tế thì cùng với sự phát triển của xã hội thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng ngày càng được mở rộng, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cụ thể:

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngày nay, ngành Dược phát triển không chỉ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nước mà còn hướng đến sự chuyên môn hóa, hiện đại hóa và vươn rộng ra bên ngoài quốc tế. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn, đặc biệt là đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài các công ty sản xuất dược phẩm thuộc khu vực nhà nước quản lý thì hiện nay còn có những công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam và tạo cơ hội việc làm vị trí quản lý, nghiên cứu, sản xuất thuốc cùng mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Dược nói chung.

Làm kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể theo đuổi. Nếu hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương hoặc các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, công ty, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm Trình Dược viên

Trình Dược viên là ngành nghề có thể mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược hiện nay. Ngoài các sản phẩm dược phẩm sản xuất trong nước thì còn có rất nhiều loại thuốc nhập khẩu từ nước ngoài và cần có có sự giới thiệu, quảng bá của những người am hiểu kiến thức ngành Dược.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp nếu không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì có thể đảm nhận công việc Trình Dược viên tại các công ty sản xuất và phân phối dược phẩm để có được mức thu nhập hấp dẫn, lương cao.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội.

Luôn tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy ín, chuyên nghiệp, bài bản, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo được đông đảo các bạn sinh viên tin tưởng và theo học hiện nay. Với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu, Nhà Trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể am hiểu sâu rộng về kiến thức chuyên môn và vững vàng tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 2,5 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và được phép liên thông Đại học Dược Hà Nội ngay nếu đáp ứng đủ các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành quy định.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ:

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên