Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn đổ xô đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng thực chất không biết học ra trường cơ hội việc làm như thế nào? Vậy học Xét nghiệm sinh viên có thể làm gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mới thi xong kỳ thi THPT Quốc Gia hoặc đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 mong muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học tuy nhiên vẫn còn đang lo lắng về tương lai ngành này sẽ như thế nào. Để giải quyết thắc mắc này Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải như sau:

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành xét nghiệm Y học là ngành không thể thiếu tại các cơ sở Y tế, bệnh viện , những người làm trong nghề này có nhiệm vụ phân tích mẫu bệnh từ đó xác định được căn nguyên bệnh nhằm hỗ trợ các bác sĩ trong công tác điều trị. Vì vậy các kết quả xét nghiệm Y học là một chứng cứ khoa học vô cùng quan trọng trong việc chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Thực trạng ngành xét nghiệm ở nước ta hiện nay

Theo thống kê từ Bộ Y tế cho biết, những năm gần đây tỷ lệ người lưu tới bệnh viện ngày càng nhiều hơn. Do đó, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nhà nước đã tiến hành xây dựng thêm nhiều cơ sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc.

Hiện trên cả nước có 100 bệnh viện đa khoa tỉnh và 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc bộ Y tế cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Chính vì thế, các bạn có niềm đam mê với ngành Xét nghiệm Y học hoặc đang có ý định theo học Cao đẳng Xét nghiệm hay văn bằng 2 ngành Xét nghiệm thì hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm sau khi ra trường. Sau khi học xong ra trường học viên có thể làm việc tại các viện xét nghiệm, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng hoặc có thể tham gia vào các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thực sự mang lại tương lai cho bạn

Bản thân ngành Xét nghiệm là một ngành học khó đòi hỏi thực hành nhiều hơn nên môi trường đào tạo là rất quan trọng. Vậy nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu? đảm bảo chất lượng. Một trong những địa chỉ được đông đảo thí sinh lựa chọn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành và được thực hành các xét nghiệm lâm sàng ngay tại bệnh viện riêng của trường (bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang). Đặc biệt hơn, năm 2017 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học tại Trường. Sau thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, có thể liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ.

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu quy định của trường.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (dành cho thí sinh mới tốt nghiệp năm 2017).
  • 02 Bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3 x 4 (ghi rõ họ tên ở mặt sau).
  • Giấy khai sinh photo công chứng.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người nhận gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ (địa chỉ chi tiết nhất) để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.

Hồ sơ chuẩn bị xong gửi về: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên