Kỹ năng cần phải có ở một Trình Dược Viên giỏi
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Kỹ năng cần phải có ở một Trình Dược Viên giỏi

Kỹ năng cần phải có ở một Trình Dược Viên giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để trở thành một Trình Dược Viên giỏi, đem lại mức thu nhập khủng thì ngoài yếu tố chuyên môn các bạn còn phải rèn luyện những kỹ năng quan trọng khác.

Kỹ năng cần phải có ở một Trình Dược Viên giỏi

Kỹ năng cần phải có ở một Trình Dược Viên giỏi

Kỹ năng quan trọng đối với Trình dược Viên

Theo thông tin được các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Trình Dược Viên là một lĩnh vực không còn quá xa lạ đối với các sinh viên ngành Dược. Đây là một công việc có thể đem lại thu nhập vô cùng tốt cho các bạn sinh viên Dược khi vẫn còn đang đi học. Tuy nhiên, để trở thành một Master Trình dược viên thì cần nắm được những kỹ năng giao tiếp sau đây:

  • Thu thập thông tin khách hàng: Khi đã nắm được số điện thoại của khách hàng, nên tận dụng xem khách hàng có sử dụng các mạng xã hội đang phổ biến hiện nay như Facebook, Wechat, Zalo, Viber… Từ những trang mạng xã hội này bạn có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng, đây chính là bước quan trọng cần phải làm khi tiếp cận khách hàng.
  • Tìm hiểu sở thích khách hàng: Nếu như khách hàng sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ tìm hiểu được sở thích, thói quen, những vấn đề mà khách hàng quan tâm đến sản phẩm thuốc tân dược, hoặc khách hàng đã có gia đình hay chưa? Từ đó lựa chọn những loại dược phẩm phù hợp có liên quan. Ví dụ: Khách hàng đã có em bé, rất hay quan tâm đến các loại sản phẩm có tại nhà thuốc GPP dành cho trẻ nhỏ. Nếu như không có được thông tin của khách hàng cần phải lựa chọn tình huống để tiếp cận.
  • Tư vấn và chăm sóc khách hàng: Sau khi đã có được thông tin cần gọi điện trao đổi với khách hàng, thuyết phục khách hàng bằng cách tự nhiên nhất. Không ngại tư vấn giúp khách hàng nắm được thông tin chính xác về các loại dược phẩm hiện có, có nguồn hàng tốt và giá cả phải chăng, đây chính là lợi thế cho các Trình dược viên. Việc khách hàng quan tâm tới bạn còn phụ thuộc vào giọng nói, cách truyền thông tin, thời gian và địa điểm của khách hàng. Nếu khách hàng từ chối nghe đừng quá buồn đây là chuyện bình thường mà một Trình dược viên thường hay gặp phải.
  • Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng: Sau cuộc gọi đầu tiên khoảng 1 tuần, bạn cần phải nắm được mục tiêu tiếp theo muốn tiếp cận khách hàng. Nói rõ những cách thức, những sản phẩm chất lượng hơn nữa để khách hàng có thể quan tâm tới bạn hơn.
  • Kỹ năng chốt sale: Khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng và giới thiệu những ưu nhược điểm của sản phẩm, các bạn trẻ cần phải thêm kỹ năng chốt sale để tăng doanh thu bán hàng. Đây là kỹ năng rất quan trọng đối với bất kỳ nhân viên kinh doanh nào.

Ngoài ra, bằng sự kiên trì và quyết tâm, bạn tiếp tục tìm ra cách để tiếp cận khách hàng, đôi khi chỉ là một tin nhắn, một câu chuyện nho nhỏ, một email… trong đó có kèm theo thông điệp chung chung, liên quan đến điều bạn muốn truyền đạt.

Cần nắm được những kỹ năng giao tiếp khách hàng tốt nhất giúp bạn trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng. Nếu như không tỉ mỉ, không nắm bắt được thông tin chính xác nhất từ khách hàng, không chịu khó trong công việc mà chỉ hời hợt sẽ không thể thành công trong nghề này. Muốn trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp hãy học tại các trường chuyên đào tạo nhân lực ngành y tế

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng

Để rèn luyện kiến thức Y dược chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm khác thì việc tìm kiếm một địa chỉ đào tạo chất lượng là điều rất quan trọng đối với các sinh viên ngành Dược.

Hiện nay, một trong số các trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao phải kể đến đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y dược, các bạn sinh viên theo học tại đây không chỉ được học tập và phát triển kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện thêm những kỹ năng mềm quan trọng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng… đây đều là những kỹ cần thiết cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng và toàn sinh viên nói chung có thể dễ dàng xin được việc làm sau khi ra trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các bạn có thể liên hệ về VPTS của nhà trường tại:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên