Những phương pháp chữa đau thượng vị ít người biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Cây thuốc » Những phương pháp chữa đau thượng vị ít người biết

Những phương pháp chữa đau thượng vị ít người biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Trong Đông y, đau thượng vị còn gọi là vị quản thống, tâm vị thống. Phần nhiều do ăn uống không điều độ, nóng lạnh thất thường hoặc lo nghĩ, lao lực khiến tỳ vị tổn thương.

Bệnh đau thượng vị

Cách tốt nhất để chữa trị những loại bệnh về đường tiêu hóa cũng như tránh các tổn thương thì các món ăn mềm là lựa chọn tốt nhất cho dạ dày, một trong các loại đồ ăn dex tiêu hóa là cháo. Nhiều người từng hỏi rằng đau vùng thượng vị phải ăn gì, đó cũng chính là cháo.

Món cháo hạt sen nấu với hồng xiêm non chữa đau thượng vị hiệu quả

Cháo hạt sen nấu với hồng xiêm non chữa đau thượng vị

Cháo là món ăn không chỉ dễ tiêu hóa mà còn là bài thuốc cho các trường hợp muốn có chất dinh dưỡng, khi nấu cháo các bạn phải biết hài hòa với một số nguyên liệu khác. Để lý giải đau vùng thượng vị cần ăn gì, chúng tôi sẽ giới thiệu món ăn đầu tiên đấy là cháo hạt sen nấu với hồng xiêm non. Nghe tên bạn cũng có thể biết được nên những loại nguyên liệu nào cho món ăn này, bao gồm: hồng xiêm, củ mài và đường.

Loại cháo nào cũng vậy, muốn món cháo ngon bạn cần ngâm trước gạo khoảng 2 – 3 tiếng. Bạn đem quả hồng xiêm non rửa sạch. Cho toàn bộ hồng xiêm vào nồi đun sôi lấy nước nấu cháo. Đem hạt sen và củ mài xay thành bột. Lúc cháo chín, cho bột vừa tạo vào quấy đều, nêm một chút đường. Lựa chọn ngay lúc cháo còn nóng. Ngày ăn khoảng 3 lần, ăn lúc đói.

Đau thượng vị bạn cần ăn những loại rau thực phẩm nào?

Thực phẩm cho người bị viêm đau thương vị 

Bị viêm đau thượng vị phải ăn gì rau sam

Rau sam một loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà xung quanh đó nó còn được coi là bí quyết chữa một số bệnh trong đấy có bệnh đau thượng vị. lúc bị đau vùng thượng vị bạn hãy chuẩn bị một ít rau sam với búp ôi non khoảng 20 gam và hồng xiêm non một quả cùng gạo và những gia vị khác. Tiếp đến mọi người cho rau sam, búp ổi cùng nhau hồn xiêm cho vào nồi đổ nước nấu cho thật kỹ rồi chắt lấy nước cốt bỏ bã đi. Tiếp tới gạo rồi cho vào nước cốt rau sam nấu chín thành cháo cho gai vị vào sử dụng ăn mỗi ngày. Ăn liên tiếp 3 đến 4 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Bị đau thượng vị cần ăn gì – hạt sen

Hạt sen là một thực phẩm bỗ dưỡng được dùng nhiều trong những bài thuốc đông y dùng để chữa bệnh ở người rất hiệu quả. Với người bị đau thượng vị cần dùng hạt sen hài hòa với củ mài, hồng xiêm non, đường phèn mỗi loại với dung lượng vừa đủ nấu cháo cho người bị đau dạ dày ăn. Hồng xiêm đập nát cho vào nồi đổ nước vào ninh cho thật chín, tiếp tới các bạn cho gạo và củ mài + Hạt sen đã phơi khô tán thành bột mịn vào nấu chín sau ấy cho đường phèn vào khuấy đều cho tan và cho người bệnh. Mỗi ngày ăn hai lần qua một vài ngày dùng các bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó đem lại.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

CÂY Ô MÔI – HỖ TRỢ TIÊU HÓA HIỆU QUẢ

Công dụng của quả Ô môi hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sự ...

Trình dược viên