Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018 - Trìn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để đạt điểm thi tốt môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, các thí sinh cần tránh những sai lầm thường mắc phải khi làm bài thi môn Toán.

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Toán – môn thi bắt buộc đối với tất cả thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018. Chính vì vậy, để đạt điểm cao môn Toán, các thí sinh cần tránh những sai lầm được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược liệt kê dưới đây:

Rất nhiều tình huống dỡ khóc dỡ cười xảy ra khi thi sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia như: nhiều thi sinh khi đi thi rất chắc chắn về điểm số của mình nhưng khi nhận được kết quả thì lại không được như mong muốn…

Sai lầm thứ nhất: như những năm trước, Đề Toán năm nay áp dụng thi theo hình thức trắc nghiệm chính vì thế sự rõ ràng, đúng sai trong câu trả lời sẽ mang tính quyết định đến kết quả thi của các thí sinh. Vì vậy, cần đọc kỹ bài, tránh tình trạng đọc lướt qua đọc không kỹ chẳng hạn như đề yêu cầu tìm mệnh đề sai nhưng nhiều thí sinh vẫn hiển nhiên tìm mệnh đề đúng.

Sai lầm thứ 2: khi làm Toán không được nhầm lẫn giữa các khái niệm dẫn đến kết quả bị sai và ảnh hưởng đến điểm số. Ví dụ: có thí sinh cho rằng hình chóp đều thì tất cả các cạnh đều bằng nhau.

Sai lầm thứ 3: thiếu xót trong xét các trường hợp nghĩa là khi thí sinh làm bài thi nhưng xét không hết các trường hợp: chẳng hạn, hệ số a của phương trình bậc 2 có chứa tham số, nhưng thì có thí sinh xét thiếu trường hợp a bằng 0 hoặc a khác 0. Việc xét thiếu trường hợp sẽ dẫn đến đáp án bài đó bị sai.

Sai lầm thứ 4: bấm máy tính sai: ví dụ, bấm thiếu ngoặc, hoặc để nhầm chế độ góc là độ trong khi đề yêu cầu đơn vị là radian một trong những sai lầm đáng tiếc nhất của thí sinh.

Sai lầm thứ 5: ngộ nhận về kết quả tổng quát khi mới biết trường hợp riêng: chẳng hạn, chọn bất đẳng thức đúng trong 4 bất đẳng thức đề đưa ra. Có rất nhiều trường hợp, mới thử một trường hợp đã vội vã đưa ra kết luận.

Sai lầm thứ 6: phân bổ thời gian không hợp lý, thường tập trung và dành quá nhiều thời gian vào những câu khó, đánh mất điểm ở những câu dễ (lưu ý không nên dùng quá 5 phút cho một câu).

Lưu ý trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Lưu ý trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT được đánh giá là kỳ thi vô cùng quan trọng và quyết định đến tương lai sau này của các thí sinh. Vì thế để đạt được kết quả tốt, các thí sinh cần lưu ý một số điểm sau được các giảng viên Cao đẳng Y Dược sài gòn chia sẻ:

Thứ nhất: không nên đặt quá nhiều áp lực vào việc điểm số ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như kết quả học tập của các bạn. Tâm lý một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định hiệu quả học tập.

Thứ hai: bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thứ ba: lên kế hoạch ôn tập đầy đủ, không nên thức quá khuya hoặc ngồi vào bàn học ngay sau khi ăn xong nếu không sẽ rất gây hại cho dạ dày. Lưu ý, tuyệt đối không nên ngồi học liên tục 3, 4 tiếng liền mà sau mỗi khoảng thời gian từ 45 phút đến một tiếng cần thư giãn một chút để mang lại khả năng học tập, tập trung tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn thí sinh sẽ dành được kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018. Mặt khác, nếu thí sinh muốn biết thêm các thông tin liên quan đến tuyển sinh Y Dược có thể truy cập chuyên trang tin tức Y Dược để biết thêm thông tin trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên