Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những bệnh lý về thận thường khá nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết sớm các vấn đề về thận qua những thay đổi ở bàn chân.

Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

Phát hiện bệnh thận qua những thay đổi ở bàn chân

Sưng phù chân

Theo như thông tin được các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì thận chịu trách nhiệm về điều phối “nước” trong cơ thể kèm chức năng giải độc của cơ thể con người. Nếu một khi thận có vấn đề, nó sẽ dẫn đến một triệu chứng điển hình chính là phù chân, gây ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường của bạn.

Thông thường, khi đi lại, chân của bạn sẽ có lực đồng đều ở cả hai bên. Nhưng nếu thấy chân bước bất thường, không ổn định, sưng phù mọng nước, có thể là dấu hiệu cảnh báo chức năng thận có vấn đề, ví dụ như thận yếu, do đó cần phải đi khám và kiểm tra thận càng sớm càng tốt.

Móng chân có màu nhợt nhạt

Móng chân bình thường sẽ có màu hồng do được máu lưu thông tới. Tuy nhiên mỗi khi thận của bạn có vấn đề, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của toàn cơ thể. Sau đó, bàn chân của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng không lưu thông máu tốt, từ đó chân không thể nhận đủ lượng máu cần thiết, khiến móng chân thiếu chất dinh dưỡng và không thể phát triển bình thường, sẽ chuyển sang màu trắng, nhợt nhạt.

Nếu ngón chân út của bạn dày hơn, điều đó có nghĩa là sức khỏe của thận tốt và hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy rằng móng chân của bạn nhợt nhạt và móng tay của bạn bị lệch, rất mỏng thì chứng tỏ thận của bạn có vấn đề, cần phải theo dõi và chăm sóc đúng cách.

Xuất hiện mống hình bán nguyệt màu trắng ở móng chân

Theo như các thầy thuốc Đông Dược cho biết, hình bán nguyệt màu trắng trên móng chân, chúng ta quen gọi là mống móng chân, thường là đặc điểm quan trọng để đánh giá sức khỏe của mỗi người.

Nếu chức năng thận tốt, móng chân thường có màu đỏ nhạt, và có mống chân. Điều này cũng là đặc điểm quan trọng cho thấy thận rất khỏe mạnh.

Nếu móng chân trông nhợt nhạt, không có màu hồng nhạt, không có độ sáng bóng, không có mống trắng hình bán nguyệt hoặc lưỡi liềm, là dấu hiệu phản ánh tình trạng thiếu máu ở vùng chân, hoặc thận của bạn có dấu hiệu suy giảm chức năng hoạt động bình thường, cần theo dõi cẩn thận.

Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

Phát hiện bệnh Thận qua những thay đổi ở bàn chân

Một số lưu ý để bảo vệ thận luôn khỏe mạnh

Để bảo vệ sức khỏe của Thận, bảo đảm cho chức năng của Thận luôn hoạt động tốt thì mọi người cần phải lưu ý một số kiến thức Y dược như sau:

  • Không nên ăn quá mặn
  • Hạn chế uống cafe, ăn sôcôla, đường và các chất kích thích.
  • Hạn chế việc sử dụng các loại đồ ăn lạnh
  • Nên uống từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày
  • Đảm bảo việc ngủ nghỉ đủ giấc
  • Trách việc ăn quá nhiều hay ăn vào lúc khuya

Ngoài ra, mọi người chú ý quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn bằng cách đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng/lần. Điều này có thể giúp các bạn tầm soát được các vấn đề về thận, từ đó có thể phát hiện và điều trị kịp thời khi có những bất thường ở Thận.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên