Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần có phẩm chất nào?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần có phẩm chất nào?

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần có phẩm chất nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Để hoàn thành tốt công việc được giao, theo đuổi đam mê ngay từ những ngày học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn cần rèn luyện phẩm chất riêng.

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn đức tính cẩn trọng

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn đức tính cẩn trọng

Nhiệm vụ và vai trò của một kỹ thuật viên xét nghiệm

Xét nghiệm là một ngành có tính ứng dụng thực tế cao trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó, đặc biệt quan trọng là lĩnh vực Y dược. Một kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay hệ đào tạo Đại học, Liên thông đều có chung nhiệm vụ. Cụ thể là:

  • Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp đặc biệt, hướng dẫn bệnh nhân lấy mẫu đúng cách và tiến hành quy trình xét nghiệm, phân tích mẫu bệnh phẩm.
  • Đưa ra các kết luận xét nghiệm và trả lại cho bác sĩ, bệnh nhân.
  • Bảo quản dụng cụ, trang thiết bị và các loại hóa chất được cấp trên giao.
  • Hướng dẫn đối với sinh viên, học viên thực tập.
  • Báo cáo trưởng khoa khi gặp có tiêu bản xét nghiệm bất thường.

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Do đó, vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm rất quan trọng. Kỹ thuật viên xét nghiệm là chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Họ cũng được xem là cánh tay phải đắc lực của các bác sĩ trong chẩn đoán và đưa ra những phác đồ chữa bệnh tốt nhất. Bởi chẩn đoán, điều trị bệnh không chỉ dựa vào các dấu hiệu bên ngoài mà còn phải căn cứ vào phân tích xét nghiệm lâm sàng. Ngoài ra, kỹ thuật viên xét nghiệm còn có vai trò rất lớn trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường và dinh dưỡng….

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần rèn luyện phẩm chất nào?

Theo các thầy, cô giảng viên ngành Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông hay Văn bằng 2 ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần rèn luyện cho mình những đức tính, kỹ năng nghề nghiệp quan trọng. Bởi các kết quả phân tích xét nghiệm được đưa ra quyết định cũng như ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sức khỏe của người bệnh. Cụ thể như sau:

  • Rèn luyện đức tính tỉ mỉ, cẩn trọng và đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.
  • Luôn có tinh thần học hỏi, bổ sung kiến thức cũng như nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề.
  • Xây dựng phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp.
  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn và sử dụng thành thạo máy móc, trang thiết bị để tiến hành công việc phân tích mẫu bệnh phẩm, quy trình xét nghiệm trôi chảy cũng như đảm bảo kết quả xét nghiệm luôn chính xác.Thường xuyên cập nhật tin tức y dược để bổ sung thêm kiến thức chuyên môn.
  • Linh hoạt, khéo léo trong giao tiếp và sắp xếp thời gian, quản lý công việc hiệu quả.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất 

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi chuyên môn và giàu y đức, ngoài yếu tố bản thân thì còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường học tập. Một môi trường học tập tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giảng viên giỏi và chương trình học chú trọng đào tạo thực hành là điều kiện thuận lợi các bạn học tập rèn luyện. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cơ sở đào tạo Y dược chất lượng uy tín hàng đầu hội tụ đầy đủ yếu tố tốt nhất dành cho các bạn thí sinh có nguyện vọng trở thành kỹ thuật viên.

Ngoài chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì Nhà trường còn còn tổ chức giảng dạy hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2, liên thông…. Các bạn có nguyện vọng học tại trường hoặc thắc mắc cần được giải đáp liên hệ theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên