Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác?

Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, nhu cầu học Văn bằng 2 Điều dưỡng của các bạn trẻ là rất lớn vậy tại sao đa số lại theo đuổi và lựa chọn ngành Điều dưỡng thay vì học ngành khác.

Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Những năm gần đây, ngành Điều dưỡng đang thu hút lượng lớn thí sinh theo học bởi xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao gây ra tình trạng quá tải tại nhiều bệnh viện, cơ sở Y tế đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng viên còn hạn chế nên đăng ký học văn bằng 2 Điều dưỡng tại thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.

Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác?

Với nhiều bạn trẻ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giống như một giải pháp để giải quyết bài toán thất nghiệp. Không như một số ngành kinh tế…Y dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Theo đó nhân đến năm 2020 nước ta phải đạt 1 bác sĩ có 3,5 Điều dưỡng viên căn cứ vào quyết định số 153/QĐ-TTg/2006 của Thủ tướng Chính Phủ. Để công tác chăm sóc sức khỏe người dân được tốt nhất thì nước ta sẽ cần có 70.000 bác sĩ và 245.000 điều dưỡng. Trong đó, sẽ cần tới 50.000 điều dưỡng viên có trình độ Cao đẳng trở lên vì đến năm 2021, sẽ ngừng tuyển cán bộ ngành Y tế có trình độ Trung cấp.

Mặt khác, hiện nay tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng đặc biệt là trình độ Đại học và những đối tượng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe. Do vậy, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi ra trường. Không chỉ làm việc tại các cơ sở đào tạo, Y tế trong nước các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn. Một số quốc gia phát triển có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng Việt Nam như: Nhật Bản, Đức, Pháp và một số quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số nhanh hiện nay.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn Bộ Y tế

Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi bạn cần lựa chọn môi trường đào tạo chuyên nghiệp đạt chuẩn, quan trọng là có cơ sở thực hành. Một trong số những trường Cao đẳng tại Hà Nội có cơ sở thực hành đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ tiêu chí của một trường học chất lượng.

  • Chương trình đào tạo song song lý thuyết kết hợp với thực hành

Theo nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có tới 23% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm của ứng viên là yếu tố quan trọng nhất và 63% doanh nghiệp xem những kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên có được qua thời gian thực hành, tiếp xúc thực tế là những kinh nghiệm rất có giá trị. Chính vì vậy, nhà trường đầu tư xây dựng bệnh viện riêng tạo môi trường cho sinh viên thực hành, trau dồi kỹ năng.

  • Đội ngũ giảng viên: Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức

Ngoài việc chọn chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế thì sinh viên cũng cần quan tâm đến trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên khi theo học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường có những giảng viên tốt nghiệp với bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ, Cử nhân từ các trường Y Dược hàng đầu cả nước. Chính điều này đã góp phần thúc đẩy, tạo niềm tin cho giới trẻ theo học văn bằng 2 Điều dưỡng tại nhà trường.

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng y Dược Pasteur thông báo hình thức xét tuyển áp dụng đối với hệ văn bằng 2 vô cùng đơn giản: yêu cầu người học tốt nghiệp Cao đẳng trở lên và không phân biệt nhóm ngành, có lý lịch cá nhân trong sạch, không trong thời gian thi hành án hay có tiền án tiền sự. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên là bạn hoàn toàn trở thành tân sinh viên của Trường. Vì ngành Điều dưỡng thu hút lượng lớn người học trong năm 2017 nên nhà trường tuyển sinh chia làm nhiều đợt trong năm.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gửi tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

 

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên