Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ đứng quầy bán thuốc ?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ đứng quầy bán thuốc ?

Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ đứng quầy bán thuốc ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Tôi muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng tôi không biết sau này tốt nghiệp có thể làm những gì ngoài công việc đứng quầy bán thuốc ?

Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ đứng quầy bán thuốc ?

Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ đứng quầy bán thuốc ?

Việc lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuyên nghiệp không những giúp sinh viên sau khi ra trường có được những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, mà còn có một tay nghề giỏi cũng như cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. 

Thực trạng ngành Dược trong xã hội hiện này

Theo trang Tin tức Y Dược, ngành Dược đã và đang là một trong những lĩnh vực vô cùng “Hot” hiện nay, với thế mạnh của mình là chăm sóc sức khỏe cho con người đây được xem là ngành nghề đang thu hút được đông đảo các bạn trẻ học tập. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Công việc của người tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì ?

Nhiều bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội cứ nghĩ rằng Dược sĩ chỉ làm những công việc như bán hàng tại quầy thuốc, nhà thuốc… thế nhưng ít ai biết được rằng, muốn hình thành nên một viên thuốc cần trải qua rất nhiều giai đoạn, vì vậy công việc của một Dược sĩ không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh mà còn có thể làm ở nhiều công việc khác.

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu…

Học ngành Dược làm những công việc gì

Học ngành Dược làm những công việc gì

Học ngành Dược cần chọn trường có cơ hội thực hành nhiều

Để có được những kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực ngành Dược, các thí sinh học Cao đẳng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược (Ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm) cũng phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, được thực hành nhiều. Một trong số những địa chỉ đáp ứng được việc này mà thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây Nhà trường đầu tư các trang thiết bị, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ. 

Chương trình học được rút ngắn, tập trung nhiều vào đào tạo kỹ năng tay nghề, học phí thấp,…chính là những ưu điểm mà chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đem lại cho người học, tuy nhiên để có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng cần lựa chọn được một ngôi trường đáp ứng được đào tạo và những đặc thù trong đào tạo của ngành Dược, và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số những địa chỉ đào tạo luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học thực hành, thực tập, với phương pháp đào tạo 30% lý thuyết và 70% thực hành tay nghề đây là điều mà không mấy trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo Cao đẳng Dược có thể làm được cho sinh viên.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đầu tư bệnh viện riêng để thí sinh có thể thực tập, tiếp xúc với thực tế, trau dồi kỹ năng tay nghề của bản thân tại khoa dược bệnh viện, nhà thuốc bệnh viện… Trong năm 2017 nhằm giúp thí sinh có một môi trường học tập tốt, Trường tiếp tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho các thí sinh đã tốt nghiệp một Văn bằng thuộc hệ Cao đẳng trở lên. 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mọi thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8258.8258.

 

x

Check Also

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc da phát ban

Phát ban da thường không gây nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống ...

Trình dược viên