Tìm hiểu về công việc của Trình Dược viên OTC
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Tìm hiểu về công việc của Trình Dược viên OTC

Tìm hiểu về công việc của Trình Dược viên OTC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trình Dược viên OTC được xem là công việc không giới hạn thu nhập và thu hút được nhiều bạn trẻ. Vậy trình Dược viên OTC làm những công việc gì và một số kinh nghiệm trong nghề.

Tìm hiểu về công việc của Trình Dược viên OTC

Tìm hiểu về công việc của Trình Dược viên OTC

Trình Dược viên hiểu đơn giản là những người giới thiệu, cung cấp sản phẩm dược phẩm, dịch vụ y tế của công ty đến người dùng. Ngày nay cơ hội nghề nghiệp của Trình Dược viên ngày càng hấp dẫn khi ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ với vô số các công ty, tập đoàn ngành Dược mọc lên và cần đội ngũ làm công tác truyền thông, giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là cơ hội mở ra cho các sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng dược với mức thu nhập đáng mơ ước.

Trình Dược viên OTC là gì?

Trình dược viên OTC là người giới thiệu các sản phẩm Dược đến với nhà thuốc hoặc chuỗi nhà thuốc. Khách hàng của Trình Dược viên OTC chủ yếu là chủ của các Nhà thuốc hoặc quầy thuốc, họ đa số là Dược sĩ, tuy nhiên cũng có một số người ngoài ngành. Điều mà họ thường quan tâm là mức chiết khấu và ưu đãi mà Nhà thuốc nhận được khi Trình dược viên giới thiệu sản phẩm

Để trở thành Trình Dược viên OTC, bạn không cần phải quá giỏi về chuyên môn hay các kiến thức về bệnh học, nhiều Trình Dược viên còn xuất thân từ các trường kinh tế… Bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt và tạo lập được mối quan hệ thân thiết với chủ nhà thuốc hay cả những nhân viên của Nhà thuốc. Đây là một trong những yếu tốt quan trọng giúp bạn thành công với nghề Trình Dược viên OTC.

Trình Dược viên OTC làm những công việc gì?

Công việc chính của Trình Dược viên OTC đó: đến gặp các Dược sĩ, chủ quầy thuốc và giới thiệu sản phẩm, chốt đơn.

Đặc điểm của nghề Trình dược viên OTC là phải đi lại nhiều. Thông thường một trình dược viên OTC trung bình đảm nhận trên dưới 100 Nhà thuốc trên địa bàn 1 – 2 quận, huyện. Do vậy mỗi ngày Trình dược viên OTC sẽ phải đi đến khoảng 12 – 15 quầy thuốc/nhà thuốc. Và công việc này sẽ lặp đi lặp lại mỗi ngày, bất kể nắng mưa, nóng bức hay giá rét. Do đó nếu bạn không yêu nghề, chắc chắn sẽ không thể theo đuổi nó trong một thời gian dài.

Trình Dược viên là nghề hấp dẫn với nhiều bạn trẻ hiện nay

Trình Dược viên là nghề hấp dẫn với nhiều bạn trẻ hiện nay

Kinh nghiệm làm Trình Dược Viên OTC

Mục tiêu chính của Trình dược viên là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, thúc đẩy doanh số cho công ty. Theo kinh nghiệm, một số yếu tố sau sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn với nghề Trình Dược viên:

  • Ngoại hình khá:

Ngoại hình tốt là một trong những điều quan trọng mà Trình dược viên cần chú trọng bởi công việc phải giao tiếp với khách hàng nhiều. Trình Dược viên không cần phải quá xinh đẹp mà cần phải ăn mặc lịch sự, chỉn chu, trang điểm nhẹ nhàng… giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng.

  • Có khả năng thuyết phục tốt

Để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt.

Giữ mối quan hệ với khách hàng tốt

Trình Dược viên OTC muốn thành công cần tạo lập được mối quan hệ tốt với khách hàng và giữ được mối quan hệ đó. Nếu thấy sản phẩm tốt, phục vụ nhiệt tình thì chắc chắn họ sẽ giới thiệu cho những người khác.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên