Top 5 loại máy đo huyết áp chiều lòng được những khách hàng khó tính
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Top 5 loại máy đo huyết áp chiều lòng được những khách hàng khó tính nhất hiện nay

Top 5 loại máy đo huyết áp chiều lòng được những khách hàng khó tính nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà ngày càng phát triển theo nhu cầu xã hội. Trong đó, việc trang bị các thiết bị y tế cơ bản là không thể tránh khỏi. Và việc lựa chọn một máy huyết áp chất lượng với giá cả phù hợp đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay.

Lựa chọn một chiếc máy đo huyết áp phù hợp không phải là chuyện dễ dàng

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp (sphygmomanometer) hay còn được gọi là đồng hồ đo huyết áp, một loại thiết bị không thể thiếu trong những cơ sở y tế nói chung hay các bệnh viện nói riêng. Ngoài ra, nói còn được sử dụng khá phổ biến ngay tại các hộ gia đình với chức năng chính là đo huyết áp, kiểm tra theo dõi sức khỏe của mỗi cá nhân.

Đặc biệt, đối với những người bị huyết áp cao/ thấp, máy đo huyết áp chính là một “bác sĩ thường nhật”, hỗ trợ kiểm tra sức khỏe thường xuyên và kịp thời.

Những công dụng chính

Như mọi người đã biết, công dụng chính của máy đo huyết áp là theo dõi đường huyết của người bệnh, nhất là người già. Máy đo huyết áp là một công cụ hỗ trợ đắc lực bên cạnh sự chăm sóc của bác sĩ và các nhân viên y tế.

Hiện nay, việc đo huyết áp tại gia đã được phổ biến và ưa chuộng hơn. Thị trường có rất nhiều phân khúc về chất lượng và giá cả sản phẩm. Đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn thoát khỏi hội chứng “Áo choàng trắng” (là trạng thái tâm lý lo sợ khi phải đến bệnh viện dẫn đến huyết áp tự nhiên tăng cao). Vì đo tại nhà nên bạn hoàn toàn tự do lựa chọn thời gian đo, địa điểm đo và với tâm lý thoải mái này kết quả đo sẽ đảm bảo độ chính xác rất cao. Bên cạnh đó, việc đo huyết áp tại nhà cũng giúp bạn tự đánh giá được tác dụng của các thuốc điều trị đang được dùng.

Các loại máy đo huyết áp hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đó huyết áp. Do đó, nếu không có những chỉ dẫn của những nhà chuyên môn, người dùng rất khó lựa chọn một chiếc máy phù hợp với bản thân và gia đình của mình. Về cơ bản, máy đo huyết áp được phân chia thành 4 loại cơ bản sau đây:

  • Máy đo huyết áp thủy ngân: Loại đầu tiên là dòng máy huyết áp được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình, máy đo được hoạt động nhờ vào trọng lực.
  • Máy đo huyết áp điện tử: Dòng máy đo huyết áp thứ hai này được thiết kế hiện đại, cách hoạt động chính nhờ vào cảm ứng điện để đo dao động huyết áp.
  • Máy đo huyết áp cơ: Đối với dòng máy đo huyết áp bằng cơ thường được sử dụng chủ yếu trong bệnh viện do y tá điều dưỡng sử dụng. Dòng máy bằng cơ ít được sử dụng trong gia đình phần nhiều là do cần phải có chút chuyên môn.
  • Máy đo huyết áp tự động: Dòng máy đo huyết áp tự động là dòng máy sử dụng tương đối dễ dàng phù hợp cho mọi nhu cầu của bất kì nào.

Theo các giảng viên trường Cao đẳng Y Dược, các loại máy đo huyết áp điện tử hiện nay đặc biệt được các khách hàng yêu thích vì những ưu điểm tuyệt vời của nó: thiết kế đẹp dạng nguyên khối chắc chắn, ít khi bắp gặp lỗi, dễ dàng sử dụng…

5 loại máy đo huyết áp chiều lòng được những khách hàng khó tính

Nhằm trang bị cho bạn đọc những thông tin về chăm sóc sức khỏe gia đình, Kiến thức Y Dược đưa ra gợi ý về 5 loại máy đó huyết áp cơ bản đang “làm mưa làm gió” ở các cửa hàng thiết bị y tế hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn cho mình một máy đo huyết áp phù hợp nhất.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN1

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7130

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp bắp tay cảm ứng Beurer BM58

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121

Trong quá trình mua sản phẩm, bạn nên tham khảo thật kĩ tư vấn của chuyên viên bán hàng và người thân, bạn bè. Đồng thời, cùng với việc tìm hiểu thông tin trên mạng, tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được một sản phẩm chất lượng nhất.

Nguồn: https://trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên